8 loại tinh dầu tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường • Hello Bacsi

Related Articles

Bài viết sau đây, mời bạn cùng Hello Bacsi tìm hiểu về các loại tinh dầu thiên nhiên cũng như hiệu quả của từng loại trong điều trị bệnh đái tháo đường.

Mối quan hệ giữa tinh dầu tự nhiên và tiểu đường

Tinh dầu tự nhiên là một dạng chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh từ lá cây, thân cây, hoa, vỏ cây, rễ cây và một số bộ phận khác của thực vật. Tinh dầu được ví như là nhựa sống của cây. Hầu hết tinh dầu thiên nhiên đều không màu, ngoại trừ vài loại như dầu cây hoắc hương, dầu cam, sả chanh đều có màu vàng hoặc hổ phách.

Liệu pháp mùi hương liên quan đến việc hít và hấp thu các hợp chất từ các loại tinh dầu này trong y học.

Từ thời cổ đại, con người đã sử dụng các loại tinh dầu theo nhiều cách khác nhau, một trong những loại mùi hương này hình thành nên cơ sở của một số loại thuốc tây.

8 loại tinh dầu tự nhiên có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường

1. Tinh dầu hạt ngò rí (rau mùi)

Tinh dầu ngò rí thiên nhiên

Ngò rí (rau mùi) được trồng nhiều nơi trên thế giới. Trong nhiều nền y học trên thế giới, hạt ngò rí là một phương thuốc cho các vấn đề về tiêu hóa như chứng tiêu chảy, khó tiêu và đầy hơi.

Tinh dầu hạt ngò rí hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Trong nghiên cứu năm 2009, các nhà khoa học phát hiện ra rằng tinh dầu tự nhiên chiết xuất từ hạt ngò rí làm giảm lượng đường trong máu ở những chú chuột mắc bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng các tế bào beta trong tuyến tụy hoạt động mạnh hơn sau khi ăn hạt ngò rí. Nó giúp tăng mức độ insulin và giảm đường trong máu.

2. Tinh dầu bạc hà chanh (tía tô đất) tự nhiên

Tinh dầu bạc hà chanh

Bạc hà chanh có tên khoa học là melissa officinalis, tinh dầu từ loại cây này có thể giúp những người có lượng đường trong máu cao, đây là nghiên cứu được công bố vào năm 2015. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng loại tinh dầu tự nhiên này giúp kích thích các tế bào giải phóng glucose.

Nhóm nghiên cứu thực hiện trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng tinh dầu này có lợi đối với người có lượng đường trong máu cao khi xông tinh dầu hoặc bôi lên da.

3. Tinh dầu nụ cây đinh hương

Chiết xuất nụ đinh hương

Trong một nghiên cứu trên động vật, các nhà nghiên cứu phát hiện tinh dầu đinh hương đóng vai trò ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường type 2.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng tinh dầu này làm giảm nồng độ enzyme trong tuyến tụy, từ đó có thể chống lại bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, tinh dầu nụ đinh hương có thể kiểm soát và ngăn chặn các tính năng của bệnh tiểu đường từ việc stress oxy hóa.

Căng thẳng oxy hóa là sự mất cân bằng giữa các gốc tự do và chất chống oxy hóa trong cơ thể, khi cơ thể không sản xuất đủ chất chống oxy hóa để chống lại các gốc tự do gây hại cho các tế bào trên cơ thể.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất