7 triệu chứng gai cột sống lưng thường gặp • Hello Bacsi

Related Articles

Gai cột sống lưng là bệnh liên quan đến xương, khớp. Nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của con người. Về lâu dài, bệnh có xu hướng diễn biến trầm trọng khiến bệnh nhân gặp phải nhiều trở ngại như tê chân, tay, rối loạn chức năng bài tiết…Thậm chí, khi bệnh chuyển đến giai đoạn nặng, bệnh nhân có nguy cơ bị liệt vĩnh viễn.

7 triệu chứng thường gặp của bệnh gai cột sống lưng

Đau thắt lưng

Khi các gai bắt đầu mọc dài ra ở cột sống lưng, người bệnh chỉ gặp những biểu hiện ban đầu là đơ, cứng và mỏi ở vùng thắt lưng. Sau một thời gian, bệnh nhân bắt đầu đối mặt với những cơn đau thắt lưng khi đi lại hoặc đứng quá lâu.

Mất cân bằng

Khi thắt lưng bị đau nhức, người bệnh có xu hướng cúi về trước, ngửa ra sau hoặc bước đi ở một tư thế nào đó khiến họ dễ chịu nhất. Lâu dần, những tư thế này khiến hình dáng bệnh nhân mất đi sự cân bằng. Thậm chí, khi cơn đau buốt diễn ra nghiêm trọng, người bệnh rất lười di chuyển. Điều này vô tình khiến khí huyết không lưu thông đều đặn và khiến cơn đau trở nên trầm trọng hơn.

Tê chân, tê tay

Cơ bắp của bệnh nhân gai cột sống lưng trở nên yếu ớt và dễ tê mỏi, đặc biệt là vùng chân, tay và cổ. Ở giai đoạn nặng, cơn đau sẽ lan dọc xuống 2 chân khiến chân mất cảm giác. Thậm chí, bệnh nhân mất hẳn khả năng điều khiển chuyển động.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất