7 thế võ tự vệ đơn giản giúp bạn thoát khỏi yêu râu xanh • Hello Bacsi

Related Articles

Nếu bạn ở gần tên yêu râu xanh thì hãy sử dụng đầu gối. Nếu ở cách một cánh tay, bạn có thể dùng bàn chân hoặc cẳng chân để tấn công vùng háng đối phương.

3. Tấn công bằng lòng bàn tay

Thế võ tự vệ này có thể gây tổn thương cho mũi hoặc cổ họng của đối phương. Để thực hiện, hãy đứng trước kẻ tấn công của bạn càng gần càng tốt.

Cách thực hiện thế võ tự vệ tấn công bằng lòng bàn tay

– Với bàn tay thuận, bạn sẽ hơi uốn cong phần cổ tay. Để thực hiện thế võ tự vệ này, bạn cần ghi nhớ hai vị trí cần được xốc ngược lên chính là lỗ mũi và cổ họng của tên yêu râu xanh.

– Hành động mạnh, dứt khoát bằng cách đẩy mạnh lòng bàn tay xốc ngược ở mặt tên biến thái rồi rút nhanh tay về để hắn bị chao đảo, mất phương hướng. Sau đó, bạn hãy nhanh chóng bỏ chạy khỏi hiện trường để gọi trợ giúp.

Trong các thế võ tự vệ thì cách cong cổ tay để đánh xốc ngược từ dưới lên mũi đối phương bằng lòng bàn tay có tỷ lệ trúng đòn và khả năng làm đau đối thủ khá cao.

4. Tấn công bằng khuỷu tay

Nếu kẻ tấn công của bạn ở trong phạm vi gần và bạn không thể có đủ lực để tung một cú đấm hoặc cú đá mạnh, thì bạn nên sử dụng khuỷu tay thay vì các thế võ tự vệ cơ bản khác.

Cách thực hiện thế võ tự vệ tấn công bằng khuỷu tay

– Khi thực hiện thế võ tự vệ này, bạn hãy giữ cơ thể thăng bằng với chân trụ vững chắc để đảm bảo một cú đánh mạnh mẽ.

– Sau đó, bạn sử dụng khuỷu tay, nhanh nhất và mạnh nhất có thể, đập mạnh vào cổ họng hoặc mũi của hắn ta. Hãy chạy nhanh để thoát đi trong khi kẻ này còn đang cố để thở lại bình thường sau cú đánh của bạn.

Trường hợp kẻ yêu râu xanh tấn công ở phía sau thì bạn cũng áp dụng các đánh này theo biến thể xoay người ra phía sau nhằm tạo đà cho lực khuỷu tay mạnh hơn.

Trong trường hợp kẻ tấn công đến từ phía sau, bạn chỉ cần nâng khuỷu tay lên và di chuyển ra sau và thực hiện thế võ tự vệ với một lực thật mạnh nhằm vào kẻ tấn công.

5. Trốn thoát khi bị ôm chặt phía sau

Đối với những trường hợp kẻ tấn công đến từ phía sau, bạn sẽ muốn sử dụng chiêu này. Tập trung vào việc hạ thấp cơ thể và tạo không gian để giải phóng bản thân.

Cách thực hiện thế võ tự vệ khi bị tấn công từ phía sau

– Khi thực hiện thế võ tự vệ này, bạn cúi về phía trước từ phần thắt lưng của bạn. Điều này làm thay đổi trọng lượng của bạn khiến đối phương khó giữ bạn hơn.

– Dùng khuỷu tay đánh từ bên này sang bên kia mặt của kẻ tấn công.

– Khi ấy, kẻ xấu sẽ bị đau và buông lỏng tay. Vì vậy, bạn có thể xoay người lại hoàn toàn. Hãy áp dụng thêm động tác tấn công vào háng để đối phương khuỵu người xuống, khi ấy bạn sẽ có thời gian để chạy thoát.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất