7 thay đổi trong cơ thể sau khi bạn ăn quá no • Hello Bacsi

Related Articles

Có những dịp vui khiến chúng ta cầm lòng không đặng, ăn một lại muốn ăn hai. Nhưng hãy cẩn trọng vì ăn quá no không chỉ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa mà còn gây ra một loạt thay đổi khó lường trong cơ thể.

1. Khó chịu trong bụng

Thực phẩm chúng ta ăn vào được chuyển hóa thành năng lượng và các chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Khi bạn ăn quá no thì các cơ quan trong hệ tiêu hóa phải hoạt động hết công suất. Nhiều người ăn quá no bị tiêu chảy là do kích thích nhu động ruột khi hệ tiêu hóa bị quá tải.

Hãy ăn chậm, nhai kỹ để giảm bớt áp lực cho dạ dày, nhưng tốt nhất là đừng nạp quá nhiều thức ăn vào cơ thể. Nếu lỡ ăn quá no, hãy bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể vì cơ thể mất khá nhiều nước trong quá trình tiêu hóa. Nước dừa là lựa chọn rất tốt trong những lúc như thế này.

Ngoài ra, những gì bạn ăn cũng gây ảnh hưởng đến dạ dày. Đừng ăn những món khó tiêu như thực phẩm nhiều dầu mỡ, thực phẩm chế biến.

Bạn có thể tham khảo thêm: 7 cách chữa đầy bụng khó tiêu hiệu quả và nhanh chóng

2. Bạn thấy cơ thể nóng hâm hấp

Ăn quá no khiến cơ thể nóng hâm hấp

Khi ăn no hơn mức bình thường thì quá trình trao đổi chất trong cơ thể được thúc đẩy diễn ra với tốc độ nhanh chóng. Nhịp tim tăng nhanh hơn, mồ hôi tuôn như tắm. Tiếc là bạn chẳng thể làm gì để làm cho quá trình này chậm lại. Một khi quá trình trao đổi chất kết thúc, mọi việc sẽ trở lại bình thường.

Tuy nhiên, để cảm thấy đỡ hơn những khi như vậy, bạn có thể tắm nước mát để hạ nhiệt.

3. Bụng của bạn bị đầy hơi

Khi nuốt thức ăn thì chúng ta cũng nuốt vào một lượng không khí nhất định. Vậy nên càng ăn nhiều thức ăn, bạn sẽ càng nuốt phải nhiều không khí hơn. Lượng không khí nuốt vào bụng sẽ càng nhiều khi bạn uống đồ uống có ga trong khi ăn. Đó là chưa kể đến việc tự thân cơ thể trong quá trình tiêu hóa cũng tạo ra một lượng khí.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất