7 tác hại bất ngờ khi bạn nhai không kỹ • Hello Bacsi

Related Articles

Khi nhai không kỹ, bạn sẽ khó cảm nhận vị ngon của đồ ăn mà thực phẩm cũng không được tiêu hóa đúng cách để mang đến dinh dưỡng cho cơ thể. Thói quen ăn uống này có thể dẫn đến những tác hại đối với sức khỏe sau đây.

1. Bạn gặp vấn đề tiêu hóa

Thói quen nhai quá nhanh thức ăn, đặc biệt là các thức ăn giàu carb có thể dẫn đến nhiều vấn đề về tiêu hóa. Quá trình tiêu hóa bắt đầu ngay từ khi bạn nhai thức ăn ở trong miệng. Việc nhai thức ăn đúng cách sẽ cho phép các tuyến nước bọt giải phóng một loại enzyme có tính kiềm là ptyalin giúp phân giải các chất trong thực phẩm thành đường đơn. Nếu bạn nhai quá ít, thức ăn sẽ không được phân giải tốt và có thể dẫn tới một số vấn đề như ợ nóng, táo bón và trào ngược axit.

2. Bạn khó hấp thu dinh dưỡng

Khó hấp thu chất dinh dưỡng khi không nhai kỹ

Khi bạn nhai không kỹ, thức ăn không được tiêu hóa tốt khi đi qua hệ tiêu hóa. Điều này sẽ khiến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng trong thức ăn kém hơn. Khi này, bạn sẽ khó bổ sung đủ dưỡng chất cơ thể cần dù đã ăn uống đầy đủ.

3. Bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm

Bạn có nguy cơ ngộ độc thực phẩm nếu không nhai thức ăn kỹ trong bữa ăn. Mầm bệnh trong thực phẩm không chỉ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe mà còn có thể dẫn tới tử vong. Để loại bỏ bớt các mầm bệnh nguy hiểm này, bạn có thể nhai thức ăn kỹ để tận dụng enzyme lysozyme trong nước bọt. Việc nhai thức ăn đảm bảo rằng enzyme lysozyme trong nước bọt có thể tiêu diệt các mầm bệnh còn sót lại trong thực phẩm.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất