7 điều bạn có thể làm khi tâm trạng không vui • Hello Bacsi

Related Articles

Tâm trạng không vui dồn nén quá lâu, đến khi bùng phát sẽ dễ dẫn đến những hành động khó kiểm soát khiến bạn làm tổn thương chính mình hay những người xung quanh. Thế nên, khi có điều gì không vui, đừng cố né tránh hay che đậy mà hãy cứ chấp nhận trải nghiệm này như một phần trong cuộc sống của bạn.

Dưới đây là 7 gợi ý bạn có thể thử khi tâm trạng không vui cần vượt qua.

1. Biết chấp nhận khi tâm trạng không vui

Hãy cho bản thân thời gian để nhìn nhận và đánh giá lại suy nghĩ và cảm xúc trong chính bạn. Những suy nghĩ, lo lắng về các vấn đề thường xuất hiện trong tâm trí nhưng bạn sẽ không thể kiểm soát được. Khoa học đã cho thấy rằng việc cố gắng né tránh chỉ khiến bạn càng nghĩ về sự việc đó nhiều hơn. Khi ấy, bạn nên học cách chấp nhận những điều không hay xảy đến với mình và dần tìm cách tháo gỡ.

2. Hít thở sâu khi tâm trạng không vui

tâm trạng không vui

Các nhà nghiên cứu đã cho thấy rằng việc hít thở sâu thật sự có thể làm giảm bớt những cảm giác căng thẳng. Hormone cortisol sẽ bắt đầu tiết ra khi cơ thể phải đối diện với các tác nhân khiến bạn cảm thấy áp lực. Tuy nhiên, chính hơi thở sẽ làm giảm đi tác động của cortisol, từ đó làm dịu cơ thể, giúp bạn trở lại trạng thái thể chất và tinh thần bình thường.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Hãy hít thở để giải tỏa căng thẳng

3. Tìm cảm hứng khi tâm trạng không vui

Suy nghĩ và cảm xúc nhất thời không hình thành nên con người bạn. Thế nên, hãy nhớ rằng tâm trạng không vui cũng chỉ là một phút giây nào đó ngắn ngủi thoáng qua trong cuộc đời. Khi ấy, hãy thử hát vang một giai điệu bài hát nào đó mà mình yêu thích, nói ra một câu khẩu hiệu tâm đắc trong một bộ phim vừa xem hay vẽ ra hết những kế hoạch mà mình đang ấp ủ…

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất