7 dấu hiệu tâm lý bất ổn khiến bạn dễ gây xung đột • Hello Bacsi

Related Articles

Nếu là người có tâm lý bất ổn, bạn sẽ thấy khó khăn khi tự tìm cách trấn tĩnh mình trong nhiều tình huống. Điều này phần lớn là do bạn thiếu đi kỹ năng giải quyết vấn đề. Thay vì tìm hướng dàn xếp, bạn lại thường có xu hướng phản ứng thái quá và làm mọi chuyện trở nên trầm trọng hơn. Nếu cách hành xử này không chỉ xuất hiện trong một vài tình huống mà diễn ra ở một mức độ thường xuyên hơn thì bạn nên tìm lời khuyên từ chuyên gia tâm lý.

4. Bạn rất hay thay đổi

Tâm lý bất ổn cũng thể hiện rõ nét qua sự thay đổi trong suy nghĩ và hành động. Bạn không muốn để ai đoán được hành động hay suy nghĩ của mình vì cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến quyết định của mình. Do suy nghĩ ảnh hưởng không nhỏ đến hành động nên bạn sẽ có những hành vi khác thường và luôn liên tục thay đổi.

5. Bạn căng thẳng trong các mối quan hệ

tâm lý bất ổn

Nếu bạn có tâm lý bất ổn, những mối quan hệ xung quanh bạn cũng sẽ dễ bị tác động theo hướng căng thẳng lên. Ngay cả những mối quan hệ cá nhân hay quan hệ bạn bè đồng nghiệp đều rất dễ xảy ra xung đột và mâu thuẫn. Bạn cũng gặp khó khăn khi muốn xây dựng những mối quan hệ mới vì tâm lý bất ổn chưa kịp điều chỉnh của mình.

6. Bạn khó xây dựng niềm tin

Nếu bạn thấy khó khăn khi tìm kiếm niềm tin với bản thân hay đặt niềm tin vào người khác thì đó cũng là dấu hiệu của tâm lý bất ổn. Khi bạn trải qua những mất mát trong quá khứ, nỗi sợ hãi bị bỏ rơi hay lòng tự trọng bị tổn thương, bạn sẽ không dễ tin tưởng vào bất kỳ điều gì. Điều này khiến bạn rất khó xây dựng niềm tin vào chính mình hay những mối quan hệ xung quanh.

7. Bạn quan tâm nhiều đến vẻ ngoài

tâm lý bất ổn

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất