7 dấu hiệu bé bú không đủ sữa dễ nhận biết nhất để mẹ kịp thời điều chỉnh • Hello Bacsi

Related Articles

4. Lượng sữa tiết ra không tăng lên

Trong những ngày đầu sau sinh, ngực sẽ tiết ra một lượng nhỏ sữa non màu vàng đục. Đây là sữa chứa rất nhiều dưỡng chất và kháng thể tốt cho sức khỏe của bé.

Sau khoảng 3–4 ngày sau sinh, lượng sữa mẹ sẽ về nhiều hơn và có màu trắng đục. Tuy nhiên, nếu lượng sữa mẹ không tăng lên sau nhiều ngày thì đây có thể là nguyên nhân khiến bé bú không đủ sữa mẹ. Lâu dần, điều này có thể khiến mẹ không đủ sữa cho bé bú nếu mẹ không tìm cách phương pháp kích sữa khác.

5. Dấu hiệu bé bú không đủ sữa qua màu sắc nước tiểu của bé

Nếu nước tiểu của bé có màu vàng đặc, nặng mùi thì có thể là dấu hiệu bé bú không đủ sữa, dẫn đến mất nước. Ngoài dấu hiệu này, bé còn có thể bị khô miệng, vàng da hoặc mắt.

Bên cạnh nguyên nhân bú không đủ sữa mẹ dẫn đến mất nước, bé còn có thể bị mất nước do sốt, tiêu chảy, nôn mửa hoặc bị ủ quá kỹ dẫn đến đổ mồ hôi hay nhiệt độ môi trường quá nóng. Nếu thấy bé có những triệu chứng trên, mẹ cần đưa bé đi khám ngay.

6. Dấu hiệu trẻ Không có cảm giác khi con ti

Một trong những dấu hiệu bé bú không đủ sữa dễ thấy nhất là mẹ không có cảm giác khi con ti. Bình thường, ở những ngày đầu mới cho con bú, khi bé ti, bạn sẽ có cảm giác như châm kim ở đầu ti do bé mút, day và cắn nhẹ. Nếu không có cảm giác này, bạn nên quan sát xem bé có bú đúng hay không.

Ngoài ra, nếu núm vú bị đau nhức thì mẹ cũng cần lưu ý. Nguyên nhân gây đau nhức núm vú có thể là do bé ngậm bắt núm vú hoặc tư thế cho bú không đúng, điều này có thể khiến bé bú không đủ sữa mẹ. Nếu rơi vào tình huống này, bạn nên điều chỉnh tư thế cho bé bú để bạn ít bị đau và bé bú được nhiều hơn.

7. Các dấu hiệu khác cho thấy bé bú không đủ sữa

  • Biểu hiện bé bú không đủ sữa là con thường xuyên mệt mỏi, cáu gắt, quấy khóc do bú không đủ khiến con không có đủ năng lượng.
  • Mỗi khi bú, bé sẽ có một số dấu hiệu như bé quay đầu từ bên này sang bên kia, há miệng, chóp chép miệng hoặc mút ngón tay…

Mẹ cần làm gì nếu thấy dấu hiệu bé bú không đủ sữa?

dấu hiệu bé bú không đủ sữa

Dưới đây là một số biện pháp mà bạn có thể thử tăng lượng sữa bé bú mỗi ngày:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất