7 cách giúp bạn vượt qua nỗi sợ thất bại • Hello Bacsi

Related Articles

Ai chẳng muốn thành công đi cùng với biết bao điều tốt đẹp, nhưng một khi gặp phải rủi ro thì cũng có biết bao nhiêu thứ phải băn khoăn. Ấy vậy nên, bạn sẽ chẳng thể nào tránh khỏi nỗi lo sợ thất bại:

– Sẽ ra sao nếu mình mất đi công việc hiện tại?

– Bây giờ khởi nghiệp sớm mà vay nợ, nhỡ phá sản thì sao?

– Nếu người ấy không đồng ý thì phải chăng mình sẽ mất luôn tình bạn đẹp này?

Từ công việc đến các mối quan hệ xung quanh, có rất nhiều thứ đáng lo nhưng nếu không chấp nhận thử thách, bạn sẽ chẳng biết mình còn bị mất đi điều gì lớn lao hơn. Dưới đây là 7 cách giúp bạn vượt qua nỗi sợ thất bại để không bỏ lỡ những cơ hội quý giá trong cuộc đời.

1. Thay đổi suy nghĩ về sự thất bại

Bạn cần hiểu rằng thất bại hay không đều nằm trong suy nghĩ của bạn. Như Henry Ford có nói: “Cho dù bạn nghĩ là bạn có thể hay bạn không thể thì bạn đều đúng hết”. Điều này nghĩa là bản chất của vấn đề nằm trong chính suy nghĩ của bạn chứ không phải ai khác.

Do đó, đừng nghĩ thất bại là điểm kết thúc khiến bạn e sợ mà hãy xem đây là cơ hội để bạn tiếp tục cố gắng hơn. Nếu đã thất bại khi khởi nghiệp một lần, hãy tiếp tục những lần sau vì vô số lần thất bại trước đó không có nghĩa là bạn sẽ chẳng thể khởi nghiệp thành công.

Bạn hãy nhớ rằng thất bại là khi bạn nghĩ mình thất bại. Chỉ cần thay đổi quan niệm về thất bại, bạn sẽ có nhiều động lực hơn để vượt qua chính mình.

2. Tin vào bản thân để không sợ thất bại

sợ thất bại

Xã hội hiện đại bị ám ảnh bởi suy nghĩ phải thành công nhưng bạn vẫn cần phải hiểu rằng ngay cả những người thành công nhất cũng chẳng thể tránh khỏi thất bại. Walt Disney từng bị đuổi khỏi một tờ báo vì bị cho rằng thiếu ý tưởng sáng tạo. Jack Ma cũng từng bị hơn 30 công ty từ chối vì không đủ năng lực.

Nếu bị lung lay bởi những bình luận tiêu cực từ mọi người, hẳn họ sẽ chẳng thể cho ra đời những đế chế Walt Disney hay Alibaba vững mạnh như hiện nay.

Ngay cả khi cả thế giới đã quay lưng lại với bạn, hãy luôn nghĩ đến những gì tích tốt đẹp nhất và tin vào sức mạnh trong bản thân mình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 12 mẹo để sống tích cực và dễ dàng thành công

3. Nghĩ đến những kết quả tốt đẹp

Nếu không chắc chắn mình sẽ nhận được kết quả gì khi cố gắng thì thất bại sẽ là một điều đáng lo thật sự. Hãy dành thời gian vạch ra những kết quả tốt đẹp mà mình có thể đạt được và chấp nhận thử thách để khích lệ bản thân dũng cảm hơn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất