7 cách để cơn đau đầu gối không còn ảnh hưởng chuyện phòng the • Hello Bacsi

Related Articles

Khi đầu gối chẳng may bị chấn thương hay khi mắc bệnh viêm khớp, bạn dễ bị những cơn đau đầu gối ghé thăm và xen ngang vào những phút giây gần gũi mặn nồng. Vậy phải làm sao để vượt qua những cơn đau này và duy trì chuyện phòng the với nửa kia?

1. Luyện tập thể dục đều đặn

Cơn đau đầu gối có thể đỡ hơn nếu cơ đùi trước và gân cơ đùi sau đủ khỏe để bảo vệ khớp gối. Nếu muốn các cơ bắp này đủ khỏe mạnh để có thể hỗ trợ đầu gối tốt hơn trong mọi hoạt động hàng ngày, kể cả sinh hoạt tình dục thì bạn cần thường xuyên tập thể dục.

Những ai bị đau đầu gối có thể tăng cường những cơ quanh gối bằng các bài tập như squat, step-up và nâng cao chân. Bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút luyện tập mỗi ngày là có thể vừa bảo vệ đầu gối vừa kiểm soát được cân nặng.

Tuy nhiên khi tập squat, bạn cần chú ý tập đúng kỹ thuật để cơn đau đầu gối không nặng thêm. Tư thế squat sai còn khiến bạn dễ bị đau vùng lưng, cổ, hông do không để thẳng lưng và đầu khi tập. Bạn có thể tham khảo cách tập squat đúng tư thế như sau:

– Đầu ngẩng tự nhiên sao cho không quá thấp cũng không quá cao

– Mặt thẳng và mắt nhìn về phía trước

– Hai tay đan lại hoặc duỗi song song trước ngực

– Sống lưng thẳng tự nhiên

– Ngực và vai mở rộng

– Bụng hóp lại

– Hai chân dang rộng bằng vai

– Đầu gối mở rộng

– Khi bạn hạ người thì mông và hông đẩy về phía sau, trọng lượng dồn vào gót chân thay vì mũi chân. Trong lúc đẩy người lên, bạn siết cơ mông

– Khi hạ người xuống, bạn hít thở bằng mũi thật sâu và chậm rãi. Khi đẩy người lên, bạn thở ra nhanh bằng miệng.

2. Tắm nước ấm trước khi quan hệ

đau đầu gối

Bạn có thể ngâm mình trong bồn nước ấm pha muối Epsom trước khi thân mật với nửa kia. Hơi nóng khi tắm muối Espom có thể giúp bạn giảm đau đầu gối cũng như thư giãn tinh thần để nhập cuộc thật hưng phấn hơn. Nếu muốn, bạn cũng có thể thắp vài ngọn nến và cùng ngâm mình với người ấy để tạo không khí lãng mạn.

3. Chuẩn bị sẵn các loại thuốc cần thiết

Bạn hãy chuẩn bị các loại thuốc chống viêm cần thiết để có thể uống ngay khi bỗng nhiên muốn gần gũi người ấy. Nếu bạn đã lên kế hoạch cho buổi lâm trận, hãy uống thuốc trước một khoảng thời gian hợp lý để thuốc kịp phát huy tác dụng.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất