6 siêu thực phẩm hỗ trợ đắc lực cho cách chữa bệnh trầm cảm tại nhà • Hello Bacsi

Related Articles

Nhiều nghiên cứu đã thực hiện để tìm hiểu về mối quan hệ giữa các chất dinh dưỡng và sức khỏe tâm thần. Một số loại thực phẩm được chứng minh là có tác dụng cải thiện sức khỏe của não và một số rối loạn tinh thần như trầm cảm.

Dưới đây là 6 loại thực phẩm lành mạnh có thể thúc đẩy tâm trạng của bạn.

1. Socola đen

Socola là nguồn cung cấp năng lượng nhanh chóng cho não cùng nhiều hợp chất thúc đẩy tâm trạng tuyệt vời như caffeine, theobromine và N-acylethanolamine.

Bên cạnh đó, socola chứa nhiều flavonoid giúp kích thích tuần hoàn máu đến não, giảm viêm, cải thiện sức khỏe tổng quan của não bộ. Nó còn có hương vị thơm ngon và là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, giúp cho trải nghiệm ăn uống trở nên thú vị hơn.

Tất cả những yếu tố này khiến socola trở thành ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị thực phẩm chữa bệnh trầm cảm hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn lưu ý nên chọn socola đen thay vì socola sữa. Nó có hàm lượng flavonoid cao hơn và lượng đường bổ sung thấp hơn. Bạn chỉ nên ăn nhiều nhất 4 miếng vuông/ngày vì đây là thực phẩm có hàm lượng calo cao.

2. Cách chữa bệnh trầm cảm hiệu quả hơn với đồ ăn lên men

cách chữa bệnh trầm cảm

Các loại thực phẩm lên men như kim chi, sữa chua, kefir, trà thủy sâm (kombucha) và dưa cải muối có thể cải thiện sức khỏe đường ruột và tâm trạng. Men vi sinh được tạo ra từ các thực phẩm này sẽ đưa các lợi khuẩn vào đường ruột, làm cân bằng hệ tạp khuẩn ruột, từ đó tăng mức hormone serotonin trong cơ thể.

Serotonin là chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng thúc đẩy tâm trạng, kiểm soát phản ứng căng thẳng, giúp tinh thần ổn định hơn và là cách chữa bệnh trầm cảm tự nhiên. 90% lượng serotonin trong cơ thể được sản xuất nhờ hệ vi sinh vật cân bằng và lành mạnh.

3. Cá béo

cách chữa bệnh trầm cảm

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất