6 sai lầm khi điều trị mụn mà ai cũng mắc phải • Hello Bacsi

Related Articles

Biết được sự thật về mụn trứng cá, sự phát triển của nó và cách điều trị chính là then chốt trong việc kiểm soát mụn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải biết chọn lọc thông tin. Nên tìm đọc những bài viết dựa trên nền tảng khoa học và đừng tin quá nhiều về các mẹo vặt chữa trị hay những lời nói vô căn cứ về mụn trứng cá. Bạn nên biết rằng:

♦ Mụn không do bụi bẩn gây ra. Việc bạn không rửa mặt hay chạm tay lên mặt không phải là nguyên nhân trực tiếp làm mụn xuất hiện.

♦ Quan hệ tình dục hoặc thủ dâm không gây ra mụn.

♦ Kem đánh răng không thể dùng để trị mụn.

Mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và mụn trứng cá đã được xác định, tuy nhiên vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và chỉ ra rằng ăn nhiều tinh bột hoặc sữa có thể gây ra mụn. Tuy nhiên, khoa học vẫn cần nhiều bằng chứng rõ ràng hơn về vấn đề này.

Sai lầm 4: Chi tiền cho những sản phẩm “điều trị mụn một cách thần kỳ”

Sai lầm 4: Chi tiền cho những sản phẩm “làm sạch mụn một cách thần kỳ”

Có rất nhiều các chất bổ sung, thảo dược, vitamin và sản phẩm có công thức đặc biệt tuyên bố rằng chúng có thể chữa khỏi mụn trứng cá triệt để. Nhưng cho dù viễn cảnh tươi đẹp mà các sản phẩm đó vẽ ra cho bạn là như thế nào thì chỉ có một sự thật rằng: không có sản phẩm nào có thể trị mụn trứng cá tận gốc.

Thuốc trị mụn chỉ giữ cho mụn trứng cá trong tầm kiểm soát. Chúng không thể tác động đến các yếu tố là nguyên nhân gây ra mụn. Ngay cả những phương pháp điều trị mụn trứng cá tốt nhất hiện nay cũng chỉ đơn giản giúp kiểm soát mụn chứ không thể trị mụn hoàn toàn.

Để tránh mụn trứng cá tái phát, bạn sẽ phải tiếp tục sử dụng thuốc điều trị ngay cả sau khi đã sạch mụn. Có thể áp dụng trường hợp ngoại lệ với isotretinoin. Thuốc này chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn và làm tốt việc ngăn mụn quay trở lại.

Vì vậy, tốt hơn bạn chỉ nên chi tiền vào các sản phẩm đã được chứng minh tác dụng trị mụn của chúng như benzoyl peroxide hoặc thuốc trị mụn theo toa.

Sai lầm 5: Vô tình phá hoại lộ trình điều trị mụn

Sai lầm 5: Vô tình phá hoại lộ trình điều trị mụn

Chúng ta đều muốn làn da mịn màng và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có được nó. Nhưng liệu bạn vô tình phá hoại lộ trình điều trị của mình?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải sử dụng các sản phẩm điều trị thường xuyên. Bạn quá bận rộn vào buổi sáng hoặc quá mệt mỏi vào ban đêm khi bạn chỉ muốn đi ngủ mà bỏ qua các bước tẩy trang, làm sạch, sử dụng kem dưỡng… Đôi khi chỉ đơn giản là bạn quên, nhưng mỗi lần như thế sẽ khiến hiệu quả của việc điều trị bị giảm đi một ít.

Đừng đứng núi này trông núi nọ. Bạn có thể thấy thời gian thêm dài đằng đẵng khi phải chờ đợi một sản phẩm phát huy tác dụng. Tuy nhiên, việc bạn thay đổi sản phẩm liên tục khi không thấy hiệu quả sẽ khiến bạn mất thêm nhiều thời gian. Bạn cần phải cho sản phẩm đủ thời gian để chúng có thể mang lại cho bạn hiệu quả.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất