6 lợi ích sức khỏe của đậu thận • Hello Bacsi

Related Articles

• Mangan: Hợp chất này có mặt trong hầu hết thực phẩm, đặc biệt là ngũ cốc nguyên cám, các loại đậu, trái cây và rau quả.

• Kali: Chất dinh dưỡng thiết yếu này có thể có lợi cho sức khỏe của tim.

• Vitamin K1: Loại vitamin này còn được gọi là phylloquinone. Đây là một vitamin rất quan trọng đối với quá trình đông máu.

3. Cung cấp các hợp chất thực vật

Đậu thận chứa nhiều hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học như:

• Isoflavone: Đây là một nhóm chất chống oxy hóa có mặt nhiều trong đậu nành và có nhiều điểm tương đồng với estrogen.

• Anthocyanin: Chất chống oxy hóa này xuất hiện nhiều trong lớp vỏ của đậu thận.

• Phytohaemagglutinin: Đây là một loại protein độc hại có nhiều trong đậu thận còn sống. Thế nhưng, bạn có thể được loại bỏ độc tố này bằng cách nấu đậu thật chín.

• Axit phytic: Chất này có thể làm giảm sự hấp thụ các khoáng chất như sắt và kẽm. Bạn có thể làm giảm chất này bằng cách ngâm hoặc lên men đậu.

• Chất ngăn hấp thụ tinh bột: Chất này làm suy giảm hoặc trì hoãn sự hấp thụ carb qua đường tiêu hóa. Tuy nhiên, chất này có thể bị vô hiệu hóa khi bạn nấu chín đậu.

4. Đậu thận hỗ trợ giảm cân

Đậu thận hỗ trợ giảm cân

Tình trạng tăng cân quá mức và béo phì rất nguy hiểm vì có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Tuy nhiên, bạn có thể duy trì cân nặng lành mạnh và bảo vệ sức khỏe bằng cách bổ sung đậu thận vào chế độ ăn uống mỗi ngày.

Một số nghiên cứu quan sát cho thấy việc tiêu thụ đậu thận có thể giúp giảm nguy cơ tăng cân và béo phì. Một nghiên cứu kéo dài 2 tháng ở 30 người trưởng thành mắc chứng béo phì cho thấy việc ăn các loại đậu 4 lần mỗi tuần giúp giảm cân nhiều hơn. Tác dụng này có thể nhờ đậu thận chứa một số chất hỗ trợ giảm cân như chất xơ, protein và các chất kháng dinh dưỡng.

5. Giúp kiểm soát lượng đường huyết

Lượng đường trong máu cao có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính nguy hiểm như bệnh tim. Vậy nên, bạn cần kiểm soát sự gia tăng đường huyết sau mỗi bữa ăn để duy trì sức khỏe lâu dài. Đậu thận giàu protein, chất xơ và carb giải phóng chậm nên là thực phẩm giúp bạn kiểm soát đường huyết khá tốt.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất