6 hóa chất nguy hiểm ẩn mình trong nước tẩy rửa nhà bếp • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn nên sử dụng nước tẩy rửa nhà bếp và xà phòng rửa tay với danh sách thành phần ngắn, không chứa hóa chất độc hại và tránh các sản phẩm kháng khuẩn có triclosan. Nếu bạn có thói quen sử dụng nước rửa tay để sát khuẩn thì tốt nhất hãy chọn loại chứa cồn và không có triclosan.

3. Ammonia có trong sản phẩm đánh bóng

nước đánh bóng bồn rửa chén

Ammonia là chất được tìm thấy trong các sản phẩm đánh bóng đồ đạc phòng tắm, bồn rửa chén bát và nước rửa kính. Sản phẩm có chứa ammonia thường giải phóng gây ra một số loại khí gây nguy hiểm.

Đa số các sản phẩm tẩy rửa được bày bán ngoài thị trường hiện nay đều có chứa ammonia vì chất này dễ bay hơi và không để lại vệt. Tuy nhiên, Donna Kasuska – một kỹ sư hoá học và là chủ tịch tập đoàn ChemConsious cho hay: “Ammonia là một hóa chất nguy hiểm, gây kích thích mạnh, có thể ảnh hưởng đến bạn ngay tức thời và gây ra bệnh hen suyễn, các vấn đề về phổi và hô hấp”.

Những người tiếp xúc nhiều với ammonia thường sẽ bị viêm phế quản mãn tính và hen suyễn. Bên cạnh đó, ammonia có thể tạo ra khí độc khi được trộn với thuốc tẩy gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Bạn nên tránh xa những hoá chất độc hại có tính tẩy rửa cao và không nên bị hấp dẫn bởi sự tiện lợi, làm sạch cao và rẻ tiền. Đừng vì những lợi ích trong phút chốc mà bạn có thể phải đánh đổi một giá rất đắt cho sức khỏe lâu dài của cả gia đình đấy.

4. Sodium Hydroxyde trong chất tẩy lò nướng

nước tẩy rửa nhà bếp là nước làm sạch lò nướng

Sodium Hydroxyde là hóa chất nguy hiểm được tìm thấy trong các chất tẩy rửa lò nướng và dụng cụ làm thông ống cống, thoát nước. Đây là một chất tẩy rửa có nguồn gốc từ kiềm với độ pH lớn hơn hoặc bằng 8. Hoá chất này cũng như hầu hết các loại hoá chất khác không được đề cập trong thành phần của nước tẩy rửa.

Sodium Hydroxyde còn được gọi là dung dịch kiềm, có thể gây ăn mòn. Bạn có thể bị bỏng rất nặng nếu vô tình để loại hoá chất này tiếp xúc trực tiếp vào da hoặc mắt. Nếu chẳng may hít phải hóa chất này, bạn cũng có nguy cơ bị đau họng kéo dài trong nhiều ngày.

Sodium Hydroxyde có khả năng xâm nhập vào cơ thể bạn qua 3 đường chính với những biểu hiện như sau:

• Đường mắt: gây bỏng mắt dẫn đến mù lòa, sưng tấy đỏ.

• Đường thở: tức ngực khó thở, ngứa, ho rát cổ.

• Đường da: gây rát đỏ, ngứa da và nhớt nếu nồng độ thấp, nồng độ cao rất nguy hiểm gây bỏng sâu, phồng rộp da có thể dẫn đến tử vong.

• Đường tiêu hoá: làm bạn đau bụng, nôn mửa.

Thay vì sử dụng Sodium Hydroxyde có trong các loại nước tẩy rửa, bạn có thể làm sạch lò nướng bằng bột baking soda. Ngoài ra, một số nguyên liệu từ tự nhiên cũng có thể giúp bạn vệ sinh dụng cụ nhà bếp là giấm, chanh, cam, quýt…

5. 2-Butoxyethanol là hóa chất nguy hiểm

2-Butoxyethanol là hóa chất nguy hiểm

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất