6 biểu hiện cảm cúm bạn không thể bỏ qua • Hello Bacsi

Related Articles

Cảm cúm là một vấn đề sức khỏe thường xảy ra ở đường hô hấp, khi virus tấn công vào mũi, họng và phổi. Phần lớn trường hợp, bệnh có thể tự khỏi sau một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, không ít trường hợp tình trạng này trở nên nghiêm trọng và gây tử vong. Vì vậy, các chuyên gia khuyến khích người có biểu hiện cảm cúm nên sớm tìm gặp bác sĩ để có biện pháp can thiệp phù hợp, từ đó hạn chế nguy cơ xuất hiện các biến chứng nguy hiểm.

Vậy, các triệu chứng cảm cúm là gì? Khi nào người bệnh nên đi khám? Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

6 biểu hiện cảm cúm bạn không nên bỏ qua

Nguyên nhân cảm cúm là do virus nên bệnh rất dễ lây lan. Vì vậy, phát hiện sớm các triệu chứng bệnh không chỉ giúp ngăn chặn bệnh tiến triển mà còn phòng ngừa virus lây sang những người xung quanh.

Nhìn chung, 6 biểu hiện cảm cúm ban đầu thường gặp bao gồm:

1. Mệt mỏi hoặc đuối sức

biểu hiện cảm cúm mệt mỏi

Đột nhiên mệt mỏi, mất sức là một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh cảm cúm. Trong một số trường hợp, tình trạng này còn có thể xảy ra trước cả các biểu hiện cúm quen thuộc khác như ho, sốt, đau họng…

Thực tế, cảm lạnh cũng gây ra triệu chứng mệt mỏi nhưng không nghiêm trọng như cảm cúm. Tình trạng đuối sức, suy nhược do cúm sẽ ảnh hưởng đáng kể đến công việc và sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Vì vậy, lúc này bạn cần chú trọng nghỉ ngơi để tăng cường hệ miễn dịch chống lại virus gây bệnh.

2. Đau nhức cơ thể và ớn lạnh

đau nhức cơ thể là biểu hiện cảm cúm

Một biểu hiện cảm cúm sớm khác nhưng ít người để ý là đau, nhức mỏi khắp người. Tình trạng này có thể xảy ra ở khắp cơ thể, nhưng thường sẽ tập trung ở đầu, lưng và chân.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ cảm thấy ớn lạnh. Đôi khi, triệu chứng này còn xuất hiện trước khi người bệnh phát sốt.

3. Ho là biểu hiện cảm cúm không thể xem thường

ho là biểu hiện cảm cúm

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất