6 bí quyết giúp bạn chọn giày chạy bộ như ý • Hello Bacsi

Related Articles

Cách chọn giày chạy bộ ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu suất luyện tập và sức khỏe xương khớp. Vậy bạn đã biết cách chọn lựa cho mình đôi giày chạy bộ tốt để phòng tránh những chấn thương khi vận động và đạt hiệu quả cao nhất?

1. Đến cửa hàng để chọn giày chạy bộ

Dịch vụ mua sắm online rất tiện lợi nhưng bạn cần đến cửa hàng để có thể thử đôi giày mình muốn mua, đặc biệt là khi mua giày chạy bộ. Khi đến cửa hàng để thử giày, bạn không những có thể kiểm tra xem giày có vừa chân không mà cũng có cơ hội ngắm xem đôi giày khi lên dáng mình sẽ thế nào. Hơn nữa, nhân viên cũng có thể tư vấn loại giày chạy bộ nào phù hợp với cường độ luyện tập, địa hình luyện tập hay lứa tuổi của bạn.

Trường hợp bạn nặng cân hay từng bị chấn thương ở chân thì việc thử giày trực tiếp lại càng quan trọng. Nếu mua online, bạn sẽ không biết đôi giày chạy bộ mình muốn mua có đủ độ chắc chắn để hỗ trợ mình khi chạy không.

Tuy quyết định chọn giày tại cửa hàng sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro mua phải giày không hợp nhưng ở Việt Nam hiện chưa có đầy đủ các hãng giày chạy bộ tốt. Hơn nữa, giày chạy bộ khi nhập về nước cũng có giá cao hơn so với giá gốc. Nếu muốn mua giày trên mạng để có nhiều sự lựa chọn hơn với giá cả hợp lý, bạn có thể tham khảo các bí quyết chọn giày chạy bộ sau đây:

– Bạn đo chiều dài và chiều rộng chân bạn khi đã mang vớ và so sánh các số này với các thông số hãng sản xuất đưa ra.

– Nếu bạn đang phân vân giữa hai size giày gần nhau như size 38.5 và 39, hãy chọn size lớn hơn. Bạn có thể khắc phục tình trạng giày hơi rộng so với chân bằng cách thắt dây giày chặt hơn, mang vớ hơi dày, gắn thêm miếng lót… Trong khi đó, tình trạng giày chật lại gần như không có cách khắc phục.

– Bạn nên đọc đánh giá của những ai đã dùng giày rồi để có thêm nguồn tham khảo. Ý kiến của họ có thể giúp bạn hiểu hơn về độ êm của giày, địa hình thích hợp để dùng giày, trọng lượng giày…

2. Không chọn theo size giày thường

chọn giày chạy bộ

Giày đi hàng ngày có thể không cùng kích cỡ với giày thể thao nên bạn không thể căn cứ vào cỡ giày mình hay đi để chọn giày chạy bộ. Thay vì dựa vào cỡ giày, bạn hãy chọn giày bằng cách thử vào chân và cảm nhận mình có thoải mái không.

Giày chạy bộ vừa vặn là khi khoảng cách từ ngón chân dài nhất đến mũi giày khoảng một lóng ngón tay. Khoảng trống ngày giúp các ngón chân hoạt động thoải mái hơn và không bị chèn ép dù chân có tăng kích thước khi chạy.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất