6 bài tập thể dục cho người già vui, khỏe, dẻo dai • Hello Bacsi

Related Articles

6 bài tập thể dục cho người già

Chọn được bài tập phù hợp sẽ giúp người trung niên và cao tuổi duy trì sức khỏe, giảm nguy cơ chấn thương, bệnh lý hoặc hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh (nếu có). Dưới đây là 6 bài tập thể dục cho người già rất dễ áp dụng.

1. Đi bộ nhanh

Đây là bài tập vận động cường độ thấp hơn so với chạy bộ, giúp tăng nhịp tim và thúc đẩy hình thành cơ bắp. Đi bộ nhanh có ưu điểm hơn chạy bộ ở chỗ ít tác động đến khớp. Vì vậy, đây là bài tập phù hợp người cao tuổi bị yếu đầu gối hoặc mắt cá chân.

2. Bài tập thể dục cho người già: Đạp xe tại chỗ

Thiết bị mô phỏng xe đạp tại chỗ phổ biến ở nhiều phòng tập thể dục cũng như các công viên, khu dân cư. Đạp xe tại chỗ là một hình thức tập thể dục tuyệt vời, ít tác động đến khớp. Vì vậy khả năng chấn thương khi tập đạp xe tại chỗ là rất nhỏ.

3. Bơi

Giống như đạp xe, bơi là hình thức tập thể dục rất lý tưởng với người già vì các khớp không bị kéo căng do trọng lượng cơ thể được nước hỗ trợ. Do đó, bơi trở thành bài tập tuyệt vời cho những người bị viêm khớp và loãng xương. Hơn nữa, lực cản của nước mang lại một số lợi ích rèn luyện sức khỏe tác động đến toàn bộ cơ thể.

4. Thái cực quyền – thể dục cao tuổi dưỡng sinh

thái cực quyền

Thái cực quyền là một trong những bài tập tốt nhất dành cho người cao tuổi. Những bài tập thái cực quyền thường có cường độ thấp, chậm nhưng mang lại lợi ích to lớn cho sự cân bằng và tính linh hoạt của người cao tuổi. Thường được tập luyện theo nhóm với những bản nhạc êm dịu hỗ trợ, thái cực quyền trở thành cầu nối tuyệt vời để người cao tuổi kết nối bạn bè, tập luyện và thư giãn.

5. Tạ tay

Nâng tạ tay không chỉ giúp cánh tay khỏe hơn mà còn tăng cường sức mạnh cho cơ lưng trên và vai. Nhờ đó người cao tuổi sẽ xây dựng tư thế và có phần thân trên khỏe mạnh hơn. Việc nâng tạ rất đơn giản: chỉ cần bắt đầu từ tư thế ngồi hoặc đứng với tạ được giữ ngang vai rồi nâng hết cỡ trước khi hạ trở lại vị trí ban đầu.

6. Yoga cho người cao tuổi

Yoga cho người cao tuổi với những động tác phù hợp giúp kéo giãn và mềm dẻo các khớp, cơ. Do đó, các động tác yoga từ dễ đến khó sẽ không gây nguy hiểm cho các khớp.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất