5 vấn đề khiến trẻ em suy nghĩ và lo lắng rất nhiều • Hello Bacsi

Related Articles

Dưới đây là những vấn đề thường khiến trẻ em suy nghĩ và lo lắng rất nhiều trong cuộc sống. Hãy cùng Hello Bacsi tìm ra những cách giải quyết những vấn đề này nhé!

Vấn đề 1 “Con có quá nhiều bài tập về nhà” là vấn đề khiến trẻ em suy nghĩ và lo lắng

Trẻ em suy nghĩ

Sau một ngày học dài ở trường, các con vẫn phải tiếp tục hoàn thành thêm hàng tá bài tập được giao về nhà, từ vựng và một số bài thơ bài văn… phải học thuộc lòng. Việc này thật sự tạo áp lực rất lớn cho trẻ, đặc biệt là đối với các bé dưới 10 tuổi. Dù thế nào đi nữa thì con bạn vẫn phải hoàn thành các yêu cầu được giao về nhà nếu không muốn bị giáo viên trách phạt. Do đó, thay vì kêu ca, hãy giúp con tìm ra cách để giải quyết chúng một cách hiệu quả nhất.

Sau giờ tan học, hãy để con có thời gian nghỉ ngơi đôi chút sau một ngày dài căng thẳng ở trường. Bạn nên khuyến khích bé tham gia các hoạt động thể chất như chơi rượt đuổi, đạp xe, nhảy dây, bơi lội hoặc nhảy múa. Các hoạt động này sẽ làm cho trẻ cảm thấy tỉnh táo, tập trung và cũng giúp bổ sung năng lượng để trẻ có thể tiếp tục hoàn thành các bài tập về nhà, học thuộc từ vựng, thơ văn… được giao.

Trên thực tế, việc trẻ vận động thoải mái trong khoảng 20 phút có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu não, giúp trẻ tập trung hơn, từ đó giúp việc làm bài tập trở nên dễ dàng hơn.

Nếu nhận thấy lượng bài tập về nhà của bé quá nhiều và trẻ không thể hoàn thành dù đã cố gắng hết sức, bạn hãy trao đổi với giáo viên của bé để tìm ra cách khắc phục. Các giáo viên có thể sẽ thay đổi và điều chỉnh số lượng bài tập sao cho phù hợp với bé.

Đôi khi, hiện tượng lượng bài tập về nhà hoặc bài học thuộc lòng của con ở tình trạng quá tải là do các bé chưa tận dụng được hết thời gian ở lớp. Những bài tập đáng ra phải làm xong ở lớp nhưng bé phải mang về nhà làm do mải chơi, chưa hoàn thành ở lớp. Hãy dạy bé cách hoàn thành bài vở ở lớp để có thời gian nghỉ ngơi ở nhà.

Vấn đề 2: “Con đá bóng dở tệ nên không muốn tham gia đội bóng nữa. Con có phải tiếp tục chơi đá bóng hay không?”

Trẻ em suy nghĩ

Trên thực tế, không ai thích làm những việc mà mình không giỏi, trẻ con cũng không ngoại lệ. Bé có thể cảm thấy lo lắng khi chơi một môn thể thao mà bản thân không giỏi và sẽ xấu hổ, khó chịu khi thua. Có một điều nên lưu ý là bạn cần xác định rõ rằng bé thua là do chơi không giỏi hay chỉ vì chơi không tốt. Ngay cả những vận động viên chuyên nghiệp cũng có thể chơi không tốt ở một vài trận đấu, nhưng họ không ngừng cố gắng.

Vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ con bạn có thực sự yêu thích môn thể thao đó hay không và nếu có thì bé yêu thích môn này đến mức nào. Đôi khi, bạn chỉ cần giải tỏa một chút tâm lý cho con có thể làm cho bé cảm thấy thoải mái hơn khi luyện tập và thi đấu. Các môn thể thao và vận động ngoài trời rất có lợi cho sức khỏe của bé, vì vậy bạn nên khuyến khích bé tham gia các hoạt động như vậy.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất