5 tác dụng của yoga với phụ nữ • Hello Bacsi

Related Articles

Ở cuộc sống hiện đại, phụ nữ không chỉ phải giỏi việc nước mà còn phải đảm việc nhà nên dễ đối mặt với tình trạng căng thẳng trong cuộc sống. Thậm chí phụ nữ cũng có khả năng gặp các vấn đề về sức khỏe như thay đổi nội tiết tố, dễ bị lo âu, nhiễm trùng, mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, gặp những vấn đề về làn da, vóc dáng…

Do đó, bạn nên biết cách bảo vệ sức khỏe, giữ tâm trạng thoải mái và duy trì vóc dáng của mình nếu phải đối mặt với tình trạng căng thẳng vì áp lực công việc, chế độ dinh dưỡng kém… Một trong những cách hiệu quả giúp phụ nữ cân bằng cuộc sống để bảo vệ sức khỏe tinh thần lẫn thể chất là tập yoga. Bạn hãy cùng tìm hiểu tác dụng của yoga với phụ nữ dưới đây nếu đang có kế hoạch thêm yoga vào thói quen sống hàng ngày nhé.

1. Tác dụng của yoga với phụ nữ hay lo âu

tác dụng của yoga với phụ nữ là giúp giảm căng thẳng

Khoa Tâm thần học và Thần kinh học (Psychiatry and Neuroscience) đã thực hiện một nghiên cứu vào năm 2015 và cho thấy phụ nữ có nhiều khả năng mắc các bệnh về tâm lý như trầm cảm và lo âu nhiều hơn so với nam giới.

Các tình trạng tâm lý xảy ra là do họ phải chịu sự cô đơn và căng thẳng để cân bằng cuộc sống gia đình cũng như công việc. Phụ nữ cũng dễ mắc bệnh tâm lý khi gặp các vấn đề về tuổi tác, căng thẳng do các mối quan hệ hay do sự dao động về mức độ hormone trong cơ thể.

Yoga đã được chứng minh là có thể điều trị những vấn đề liên quan đến nhận thức do giúp tăng cường “hormone vui vẻ” trong não để giảm thiểu các phản ứng căng thẳng.

Các nghiên cứu đã cho thấy phụ nữ tập luyện yoga trong 90 phút giúp họ giảm đáng kể tình trạng lo âu và căng thẳng.

Các tư thế yoga có thể giúp giảm căng thẳng và lo âu bao gồm:

  • Breathing (hít thở sâu)
  • Meditation (bài tập thiền)
  • Child’s Pose (tư thế em bé)
  • Corpse Pose (tư thế xác chết)
  • Cat/Cow Pose (tư thế mèo/bò)
  • Seated Forward Bend (tư thế căng giãn lưng)

2. Tác dụng của yoga giúp phụ nữ giảm cân

Nếu tập gym và chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt không phù hợp với bạn thì bạn có thể lựa chọn tập yoga để cải thiện vóc dáng. Hầu hết các tư thế yoga đều yêu cầu bạn vặn, uốn cong người nên có thể giúp cởi bỏ các cơ bắp cứng đầu để làm giảm cân. Tác dụng của yoga với phụ nữ còn giúp tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể để hỗ trợ bạn giảm cân một cách tự nhiên.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất