5 cách giúp bạn rèn luyện sự tập trung • Hello Bacsi

Related Articles

Duy trì khả năng tập trung và chú ý vào một công việc là điều không hề dễ dàng đối với đa số mọi người. Theo một thống kê ở Mỹ, trung bình mỗi ngày, một người phải tiếp xúc với lượng thông tin tương đương khoảng 34 gigabyte và 100.500 từ. Cứ mỗi 11 phút bị gián đoạn, chúng ta mất trung bình khoảng 25 phút để quay trở lại công việc. Khả năng tập trung bị giảm sút sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin hàng ngày.

Để rèn luyện sự tập trung, bạn cần biết cách xây dựng mục tiêu theo động lực, suy nghĩ và cảm xúc phù hợp. Từ đó, bạn sẽ kích thích bộ não ưu tiên thực hiện các mục tiêu đã đề ra.

Mời bạn hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu 5 cách rèn luyện sự tập trung cho não giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc nhé!

1. Trang trí không gian cây xanh

không gian cây xanh giúp rèn luyện sự tập trung

Môi trường tự nhiên có thể giúp cải thiện và rèn luyện sự tập trung của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy rằng, việc tiếp xúc với không gian xanh mang lại nhiều lợi ích đối với sự phát triển não bộ của trẻ em.

Trong một nghiên cứu, trẻ em từ 4 – 7 tuổi sống ở khu vực có nhiều cây xanh quanh nhà đã đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra khả năng tập trung chú ý. Những kết quả này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở rộng môi trường cây xanh trong các thành phố để hỗ trợ sức khỏe và sự phát triển trí não của trẻ em.

Không những vậy, nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh lợi ích của cây xanh trong việc nâng cao mức độ tập trung cũng như năng suất học tập, làm việc của sinh viên đại học và nhân viên văn phòng.

Một nghiên cứu cho thấy, văn phòng với nhiều cây xanh có thể làm tăng 15% năng suất làm việc của nhân viên. Sự xuất hiện của cây xanh làm tăng mức độ hài lòng tại nơi làm việc, chất lượng không khí và khả năng tập trung của những đối tượng này. Vì thế, bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe để trang trí văn phòng thêm xanh mát.

Một văn phòng với nhiều cây xanh thúc đẩy, rèn luyện sự tập trung vào công việc của nhân viên bằng cách giúp tăng khả năng nhận thức, cảm xúc và thể chất khi làm việc.

2. Tránh yếu tố gây mất tập trung

rèn luyện sự tập trung bằng cách tránh xa yếu tố gây mất tập trung

Để rèn luyện sự tập trung cao độ, bạn cần hạn chế những tác nhân có thể gây xao nhãng. Khi đang làm việc, chỉ cần một tiếng rung hay tiếng nhạc từ điện thoại cũng có thể khiến bạn mất đi sự tập trung. Chúng có xu hướng kích hoạt những suy nghĩ không liên quan đến công việc đang làm hoặc làm “lơ đễnh” tâm trí, điều này sẽ làm giảm đáng kể hiệu suất công việc

Một cách để tăng khả năng tập trung là bạn cần hạn chế tiếp xúc với điện thoại, email cá nhân hoặc mạng xã hội trong giờ làm. Đây là những yếu tố hàng đầu gây xao nhãng khi bạn làm việc.

Khoảng 2,8 tỷ người trên toàn thế giới đang sử dụng mạng xã hội. Trong đó, đại đa số người dùng đã sử dụng chúng cho mục đích cá nhân trong giờ làm. Thói quen sử dụng phương tiện truyền thông xã hội có thể gây ảnh hưởng xấu đến hiệu suất và sự tập trung khi làm việc. Do đó, bạn nên để mọi thông báo cá nhân ở chế độ im lặng để tránh ảnh hưởng đến bản thân.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất