4 triệu chứng tràn dịch màng phổi giúp phát hiện bệnh từ sớm

Related Articles

Vậy dấu hiệu tràn dịch màng phổi là gì? Khi nào cần thăm khám bác sĩ để chẩn đoán bệnh? Không điều trị kịp thời có thể để lại những rủi ro gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé!

Bệnh tràn dịch màng phổi là gì?

Bình thường, màng phổi có hai lá, lá nằm trong bọc lấy từng lá phổi, lá nằm ngoài làm nhiệm vụ lót thành ngực. Giữa chúng luôn có một lượng dịch nhỏ để giúp bôi trơn và hỗ trợ quá trình hô hấp. Tràn dịch màng phổi, còn được gọi dân dã là phổi có nước, là tình trạng lớp dịch này bị tích tụ nhiều hơn bình thường.

Một số trường hợp có mủ trong dịch thì gọi là tràn mủ màng phổi, có máu trong dịch gọi là tràn máu màng phổi. Tràn dịch màng phổi có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên phổi.

4 dấu hiệu tràn dịch màng phổi phổ biến

Bạn có thể chủ động trong việc ngăn ngừa bệnh phát triển nhờ vào một số triệu chứng tràn dịch màng phổi sau đây:

Khó thở – Biểu hiện thường gặp nhất của tràn dịch màng phổi

Người bị bệnh tràn dịch màng phổi sẽ cảm thấy khó thở bất kỳ thời điểm này trong ngày, đặc biệt tăng lên khi nằm. Mức độ khó thở cụ thể phụ thuộc vào tốc độ và lượng dịch được tiết ra. Đây là dấu hiệu điển hình và thường gặp nhất của bệnh này.

Khó thở - Triệu chứng tràn dịch màng phổi

Đau tức ngực

Đây là triệu chứng tràn dịch màng phổi xuất hiện sớm. Cơn đau ngực diễn ra âm ỉ ở bên màng phổi bị tràn dịch, nếu người bệnh nằm nghiêng về bên tràn dịch hoặc vận động thì cơn đau sẽ tăng lên.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất