4 lợi ích khi trẻ có hàm răng khỏe mạnh mà bạn chưa biết • Hello Bacsi

Related Articles

Ngược lại, những đứa trẻ có hàm răng sạch và khỏe mạnh thực sự có thể linh hoạt hơn trong việc giao tiếp và đi chơi với bạn bè ở trường. Trẻ cũng không ngần ngại mời người khác cùng hòa nhập và khám phá những điều mới mẻ.

Trẻ học giỏi khi có hàm răng khỏe mạnh

3. Hàm răng khỏe giúp trẻ cải thiện sự tự tin hơn

Bạn có biết các nghiên cứu cũng cho thấy rằng trẻ có vấn đề răng miệng thường hay thiếu tự tin? Cơn đau răng có xu hướng làm trẻ miễn cưỡng trong giao tiếp. Tuy nhiên, nguyên nhân không chỉ có vậy.

Răng bị tổn thương do sâu răng cũng có vẻ ngoài không được đẹp. Sâu răng khiến răng của trẻ có chiều hướng chuyển màu nâu hoặc thậm chí bị đen đi. Đây là một trong những lý do khiến trẻ xấu hổ và không tự tin khoe nụ cười của mình với người khác.

Khi răng của trẻ sạch sẽ và khỏe mạnh, sự tự tin của trẻ tăng lên vì giờ đây trẻ có thể cảm thấy thoải mái hơn với ngoại hình của mình.

Trẻ cũng không cảm thấy xấu hổ khi cười thoải mái trước mặt nhiều người, và cũng tự tin hơn để thực hiện nhiều việc trong tương lai.

4. Bé có hàm răng khỏe mạnh sẽ có giấc ngủ ngon hơn để cải thiện sức khỏe tổng thể

Trong một cuộc nghiên cứu về sức khỏe răng miệng trẻ em, những đứa trẻ bị sâu răng gặp nhiều khó khăn khi đi vào giấc ngủ và ngủ không sâu giấc. Được biết trong vòng 12 tháng trở lại đây, có đến 57% trẻ em bị đau răng phải nỗ lực rất nhiều mới ngủ được.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất