4 kỹ thuật đi bộ nhanh giúp bạn đốt cháy calo • Hello Bacsi

Related Articles

Bài tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT) yêu cầu bạn kết hợp việc tập thể dục ở cường độ cao xen kẽ với bài tập phục hồi cơ thể ở cường độ thấp.

Bạn hãy đi bộ lên dốc với tốc độ nhanh trong 5 phút sau đó đi bộ chậm hơn trên địa hình bằng phẳng trong 3 phút, rồi lặp lại quá trình này trong 20 hoặc 30 phút.

Theo NCBI, HIIT là một phương pháp hiệu quả giúp bạn đốt cháy calo và giảm mỡ thừa trong một khoảng thời gian ngắn.

3. Mang tạ nhẹ khi đi bộ nhanh

Kỹ thuật mang tạ khi đi bộ nhanh sẽ đòi hỏi bạn nhiều nỗ lực hơn trong lúc đi bộ. Bạn hãy lưu ý chỉ cần mang tạ vừa sức với cánh tay của mình chứ không nên cầm tạ quá nặng khiến bạn gù lưng và làm ảnh hưởng đến vóc dáng.

4. Kết hợp các bài tập sức mạnh

Bạn hãy kết hợp thêm các bài tập tăng cường thể lực để nâng độ khó của bài tập lên. Bạn hãy dành thời gian để đi bộ khởi động trong 5 phút, sau đó thêm 2 phút đi bộ nhanh và 1 phút đi bộ thư giãn rồi dành thêm 2 phút để tăng độ khó của bài tập. Một số bài tập được kết hợp với kỹ thuật đi bộ nhanh là nâng cao gối, đánh hông và mông.

Bạn lặp lại quá trình này trong 20 phút rồi dành ra 5 phút để thả lỏng cơ thể.

Nếu muốn thực hiện kỹ thuật đi bộ nhanh đúng cách, bạn có thể phải cần đến máy tập thể dục để từ đó biết được nhịp tim, số bước chân bạn đã bước đồng thời biết được số calo mà bạn đã tiêu thụ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất