4 dấu hiệu nhiễm trùng sau khi phá thai cần lưu ý • Hello Bacsi

Related Articles

Còn đối với phá thai ngoại khoa, bạn sẽ thấy đau âm ỉ trong khoảng 1 tuần đầu sau phẫu thuật. Tuy nhiên, dù phá thai bằng thuốc hay ngoại khoa thì các cơn đau có thể kiểm soát bằng cách dùng thuốc giảm đau như ibuprofen và paracetamol.

Nếu thuốc không có tác dụng hoặc sau vài ngày mà cơn đau không thuyên giảm, đau liên tục tăng dần đi cùng với đó là tình trạng chảy máu dữ dội hoặc các triệu chứng bất thường khác thì có thể là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi phá thai.

3. Sốt cao – Dấu hiệu nhiễm trùng sau phá thai

Trong 7 ngày đầu sau phá thai, bạn sẽ cần đo thân nhiệt ít nhất 2 lần mỗi ngày. Bạn có thể bị sốt nhẹ trong vài ngày đầu.

Nếu sốt trên 38 độ C, kèm lạnh run, môi khô, lưỡi dơ, sốt không hạ khi dùng thuốc hạ sốt thì có thể là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi phá thai. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp phụ nữ nhiễm trùng nặng sau phá thai nhưng không bị sốt. Do đó, ngoài chú ý đo thân nhiệt thì cũng cần lưu ý đến các dấu hiệu khác.

4. Các dấu hiệu khác

Ngoài 3 dấu hiệu nhiễm trùng sau khi phá thai kể trên thì còn có thể có một số dấu hiệu nhiễm trùng khác mà bạn cần lưu ý như:

  • Buồn nôn và nôn trong 4 – 6 giờ
  • Nhịp tim tăng nhanh bất thường
  • Khí hư ra nhiều và có mùi cực kỳ khó chịu
  • Đau, sưng và nổi mẩn đỏ ở vùng kín
  • Đau cơ, mệt mỏi
  • Có cảm giác lo lắng, bất an, bồn chồn, khiến bạn cảm thấy sợ hãi, ớn lạnh.

Làm thế nào để tránh nhiễm trùng sau phá thai?

dấu hiệu nhiễm trùng sau phá thai

Các triệu chứng nhiễm trùng sau phá thai nghe có thể đáng sợ. Thế nhưng, nếu được thực hiện ở các cơ sở khám chữa bệnh uy tín bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm thì bạn sẽ rất ít có nguy cơ gặp phải tình trạng này.

Chính vì vậy, để tránh nhiễm trùng sau phá thai, bạn nên đi khám tại những cơ sở uy tín để được bác sĩ thăm khám và có phương án can thiệp phù hợp. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà, đến các cơ sở kém chất lượng hoặc thực hiện những cách phá thai tự nhiên tại nhà được truyền tai nhau.

Ngoài ra, để tránh nhiễm trùng sau phá thai thì bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất