4 chất giúp tăng cường sức khỏe tự nhiên không cần thuốc • Hello Bacsi

Related Articles

Curcumin là chất gì?

Chúng là một hoạt chất có trong củ nghệ, được sử dụng làm gia vị phổ biến trên thế giới. Bên cạnh đó, nghệ còn được sử dụng như một loại thảo dược hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh tại Ấn Độ trong hàng ngàn năm nhờ những lợi ích thần kỳ.

Củ nghệ có chứa chất curcumin, một chất giúp tăng cường sức khỏe mạnh mẽ và được nghiên cứu kỹ lưỡng trong những năm gần đây.

Công dụng của curcumin là gì?

♦ Chống viêm, đặc biệt viêm xương khớp:

Curcumin trong củ nghệ có thể chống viêm nhờ ngăn chặn, ức chế các tín hiệu gây viêm nhiễm có liên quan đến NF-kB (một loại protein điều khiển gene). Curcumin hiệu quả đến mức được so sánh với các loại thuốc chống viêm trong một số nghiên cứu, mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Ví dụ: Trong một nghiên cứu ở 45 người bị viêm khớp dạng nhẹ, 500 mg curcumin mỗi ngày hiệu quả hơn so với thuốc chống viêm diclofenac.

♦ Chống oxy hóa mạnh mẽ:

Curcumin có khả năng chống oxy hóa mạnh, đôi khi còn được so sánh với vitamin C, E. Bản thân chúng có thể trung hòa các gốc tự do, sau đó kích thích enzyme tự nhiên chống oxy hóa, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da, mầm bệnh.

♦ Chống trầm cảm:

Các nhà khoa học đã có nhiều nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng, curcumin có khả năng ngăn ngừa bệnh trầm cảm. Thực tế, chúng được chứng minh hiệu quả hơn loại thuốc prozac chống trầm cảm.

Một điều hạn chế, điểm yếu của curcumin là: Khả năng được hấp thụ vào cơ thể kém, vì vậy để đạt được những công dụng tương tự curcumin, bạn tốt nhất nên bổ sung các loại có chứa piperine/bioperine, chúng có khả năng hấp thụ vào cơ thể đến 2000%.

Bạn có thể tìm mua curcumin tại các hiệu thuốc gần nhà.

3. Men gạo đỏ

Men gạo đỏ là chế phẩm từ gạo lên men

Men gạo đỏ là gì?

Là một chế phẩm từ gạo được chế biến bằng phương pháp lên men gạo với loại men Monascus purpureus.

Công dụng của men gạo đỏ là gì?

♦ Giảm cholesterol, bệnh tim mạch:

Tương tự như thuốc statin – loại thuốc kê đơn phổ biến trên thế giới dùng để giảm cholesterol trong máu, trong men gạo đỏ có chứa một lượng nhỏ monacolin K, thành phần có trong thuốc statin Lovastatin.

Theo đánh giá sau 93 nghiên cứu, gạo men đỏ làm giảm tổng lượng cholesterol trung bình 34 mg/dL, cholesterol LDL (có hại) xuống 28 mg/dL và triglyceride 35mg/dL. Thêm vào đó, chất bổ sung trong men gạo đỏ làm tăng cholesterol HDL (tốt) lên 6 mg/dL.

Để minh chứng điều đó, một nghiên cứu gồm 5.000 người ở Trung Quốc đã trải qua cơn đau tim được sử dụng men gạo đỏ và giảm 45% nguy cơ đau tim sau đó, đồng thời nguy cơ tử vong do đau tim trong thời gian nghiên cứu cũng giảm 33%.

Tuy nhiên, lượng hoạt chất trong men gạo đỏ có thể thay đổi tùy thuộc vào nhà sản xuất, phương pháp…

Theo FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) đã ra quyết định rằng, các sản phẩm men gạo đỏ đều là thuốc, không phải thực phẩm chức năng do có monacolin K.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất