3 bài tập đơn giản giúp bạn chữa rối loạn tiền đình hiệu quả • Hello Bacsi

Related Articles

Nếu bạn cũng mong muốn đẩy lùi các triệu chứng hoa mắt và chóng mặt do bệnh này một cách tự nhiên thì hãy thử 3 bài tập sau đây nhé.

1. Bài tập cho mắt giúp chữa rối loạn tiền đình

chữa rối loạn tiền đình

Bài tập chữa rối loạn tiền đình cho mắt này sẽ giúp bạn cải thiện tầm nhìn và khả năng tập trung vào một vật thể đứng yên trong khi đầu đang di chuyển.

Bạn thực hiện bài tập theo hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Ngồi hoặc đứng yên, nhìn thẳng về phía trước và tập trung vào một vật ở ngang tầm mắt với bạn.
  • Bước 2: Di chuyển đầu từ bên này sang bên kia, nhưng vẫn phải giữ điểm nhìn vào vật thể được nhắm đến. Nếu cảm thấy chóng mặt và nhức đầu, bạn nên làm chậm lại.
  • Bước 3: Cố gắng duy trì tối đa có thể, tập dần để có thể thực hiện liên tục trong 1 phút vì não bộ cần có thời gian để thích ứng. Lặp lại bài tập 3 – 5 lần trong 1 ngày.

Bạn cũng có thể thực hiện bài tập rối loạn tiền đình cho mắt kể trên nhưng với động tác gật đầu lên xuống. Sau khi đã quen, hãy nâng độ khó bằng cách tập luyện với chữ cái được đính lên vị trí chứa nhiều hoa văn và di chuyển bước chân thay vì đứng hoặc ngồi một chỗ.

2. Bài tập thể dục chữa rối loạn tiền đình toàn thân

bài tập chữa rối loạn tiền đình

Bài tập chữa rối loạn tiền đình toàn thân sẽ giúp người bệnh thư giãn cổ và vai, rèn luyện mắt để giữ thăng bằng cơ thể. Từ đó, bạn có thể di chuyển vững vàng mà không còn hoa mắt, đau đầu hay chóng mặt nữa. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp những động tác chuyển động đầu với bài tập giữ trạng thái cơ thể cân bằng để tránh bị chóng mặt.

Mỗi người nên luyện tập dần dần từ động tác này sang động tác khác, từ dễ đến nâng cao. Trong vài ngày đầu luyện tập, có khả năng tình trạng đau đầu sẽ xuất hiện nhiều hơn rồi mới bắt đầu thuyên giảm nên đừng quá lo lắng.

Bên cạnh đó, hãy ghi chép lại những biểu hiện mà bạn gặp phải khi tập mỗi ngày, đánh giá theo thang điểm để thấy được hiệu quả của bài tập trong việc giảm triệu chứng bệnh cũng như mức độ thích nghi của cơ thể với từng bài. Ví dụ, thang đánh giá bắt đầu từ 0 đến 5 tương đương với mức độ nghiêm trọng tăng dần. 0 điểm nghĩa là bạn không cảm thấy khó khăn hay gặp vấn đề gì nghiêm trọng khi tập luyện. 5 điểm tương đương với mệt mỏi nhiều và bài tập khó.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất