22 tác dụng phụ của thuốc tránh thai • Hello Bacsi

Related Articles

Về cơ bản, loại thuốc này là sự kết hợp của hormone estrogen và progestin hoặc chỉ đơn thuần là progestin. Khi sử dụng đúng cách cùng với liều lượng thích hợp, hiệu quả mà biện pháp này đạt được có thể lên đến 99%. Thế nhưng, việc uống các viên thuốc tránh thai hằng ngày hay khẩn cấp cũng đều tồn tại những tác dụng phụ dài hạn và ngắn hạn mà bạn có thể gặp phải.

Dưới đây là những tác dụng phụ ngắn hạn khác nhau mà phụ nữ có thể gặp phải khi dùng thuốc tránh thai:

1. Tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày gây buồn nôn

Buồn nôn là tác dụng phụ phổ biến nhất khi uống thuốc ngừa thai. Phụ nữ thường cảm thấy buồn nôn đến 3 tháng kể từ khi bắt đầu dùng thuốc. Triệu chứng này có thể trở nên tệ hơn nếu bạn uống thuốc khi đang đói. Do vậy, tốt hơn hết nên sử dụng thuốc cùng với thức ăn. Thông thường, tình trạng này sẽ tự giảm sau 3 tháng.

2. Tác dụng phụ của thuốc tránh thai gây đau ngực

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai có thể khiến bạn bị đau ngực, thậm chí là đau nhức dữ dội. Để giảm đau, bạn có thể mặc các loại áo ngực mềm, hạn chế lượng muối sử dụng trong chế độ ăn và giảm tiêu thụ cả những thực phẩm có caffein.

3. Tác dụng phụ thuốc tránh thai: Thay đổi tâm trạng

Uống thuốc tránh thai có tác dụng phụ gì? Nhiều nghiên cứ đã chứng minh việc kiểm soát sự sản sinh nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến độ dày một số khu vực của não, đặc biệt là các bộ phận chịu trách nhiệm về cảm xúc và phản ứng. Điều này có thể dẫn đến sự thay đổi tâm trạng, thậm chí gây trầm cảm.

4. Tác dụng phụ của thuốc tránh thai gây đau nửa đầu

tác dụng phụ của thuốc tránh thai gây đau nửa đầu

Đã có nhiều báo cáo về trường hợp đau nửa đầu từ nhẹ đến nặng ngay khi bắt đầu uống thuốc ngừa thai. Cường độ của những cơn đau đầu sẽ khác nhau tùy theo tỷ lệ hormone của thuốc. Những cơn đau này thường sẽ giảm dần khi cơ thể đã bắt đầu quen với thuốc.

5. Thuốc tránh thai có tác dụng phụ gì? Gây tăng cân

Tăng cân cũng là một tác dụng phụ thuốc tránh thai hàng ngày phổ biến. Nguyên nhân gây ra tác dụng này là do sự lưu giữ chất lỏng trong các khu vực của cơ thể như hông và ngực. Tăng nồng độ estrogen trong cơ thể cũng có thể làm thay đổi kích thước và sự phân bố của các tế bào mỡ trong cơ thể.

6. Tác dụng phụ của thuốc tránh thai gây giữ nước

Uống thuốc tránh thai có tác dụng phụ gì? Ở phụ nữ uống thuốc ngừa thai, cơ thể có xu hướng giữ lại chất lỏng dư thừa ở các khu vực như vùng hông, mắt cá chân và ngực. Thuốc cũng ảnh hưởng đến hệ vi khuẩn đường ruột gây nên sự gia tăng vi khuẩn, làm tăng sinh khí quá mức dẫn đến đầy hơi.

7. Tác dụng phụ của thuốc ngừa thai: Giảm ham muốn tình dục

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai có thể khiến bạn giảm ham muốn tình dục là một tác hại của thuốc tránh thai. Điều này có thể là do ảnh hưởng của các triệu chứng khác như đau ngực hoặc đau đầu. Bên cạnh đó, thuốc ngừa thai cũng gây ra tình trạng khô âm đạo khiến cho chuyện chăn gối trở nên không thoải mái hoặc thậm chí đau đớn. Nếu trường hợp bạn bị đau vùng xương chậu sau khi quan hệ trong thời gian dùng thuốc, hãy nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn về cách điều trị.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất