12 sự thật thú vị về đầu nhũ hoa: Đầu ti to/nhỏ có bình thường không?

Related Articles

5. Đầu nhũ hoa có thể mọc lông

Những núm nhỏ xung quanh quầng vú đôi khi là những nang tóc. Chúng hiện diện ở cả nam lẫn nữ. Lông có thể tối màu cũng như xoăn khá nhiều nhưng bạn có thể nhổ, tỉa, wax hoặc cạo chúng mà không gặp quá nhiều khó khăn.

6. Kích thước trung bình của nhũ hoa bằng một con bọ rùa

Trong một nghiên cứu năm 2009 trên 300 đầu nhũ hoa và quầng vú của phụ nữ, kết quả cho thấy đường kính trung bình của quầng nhũ hoa rơi vào khoảng 4cm (nhỏ hơn một chút so với quả bóng golf), đường kính trung bình của đầu ti là 1,3cm và chiều cao núm vú trung bình ở mức 0,9cm (kích thước của 1 chú bọ rùa).

7. Phái đẹp thường bị đau đầu nhũ hoa

đầu nhũ hoa

Bạn có thể bị đau nhũ hoa khi chu kỳ kinh nguyệt ghé thăm hoặc khi cho con bú. Việc các mẹ bỉm sữa cảm thấy khó chịu ở đầu nhũ hoa là điều bình thường bởi nhiều lý do, chẳng hạn như việc con không ngậm ti mẹ đúng cách. Tuy nhiên, nếu bạn quá đau và cũng chẳng rơi vào thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ thì tình trạng này có thể là dấu hiệu của hội chứng tiền kinh nguyệt hoặc nội tiết tố có sự thay đổi.

Bênh cạnh đó, không thể bỏ qua nghi vấn của ung thư vú. Bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra nếu nhận thấy nhũ hoa tiết dịch hoặc chảy máu.

Hãy đọc thêm: Đau đầu vú có phải biểu hiện ung thư?

8. Đầu ti có thể thay đổi kích cỡ

Hiện tượng này xảy ra thường xuyên trong thai kỳ. Một nghiên cứu năm 2013 trên 56 phụ nữ mang thai cho thấy đầu ti của họ phát triển cả về chiều dài và chiều rộng. Bên cạnh đó, diện tích quầng vú cũng tăng đáng kể.

Bạn có thể nhận thấy đầu ti to rõ rệt khi mang thai hoặc sắp đến ngày hành kinh. Nếu đầu ti bị to không do 2 tình trạng này và kèm theo biểu hiện đau nhức, bạn cần được kiểm tra sức khỏe.

9. Đầu ti có thể thay đổi màu sắc

Núm vú của bạn có thể thay đổi màu sắc do nhiệt độ, quá trình mang thai và theo thời gian (nó sẽ trở nên sẫm màu hơn).

10. Bạn có thể sinh ra mà không có nhũ hoa

Tại sao không có nhũ hoa? Tình trạng không có nhũ hoa được gọi là tật không có đầu ti (athelia). Để điều trị, bác sĩ sẽ tái tạo cho bạn đầu nhũ hoa bằng cách lấy mô từ bụng, lưng hoặc mông.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất