11 dấu hiệu bệnh tim bạn không thể bỏ qua • Hello Bacsi

Related Articles

  • Ăn uống không đủ chất
  • Ngủ không đủ giấc
  • Đột ngột đứng lên quá nhanh

Tuy vậy, đôi khi chóng mặt lại chính là biểu hiện của bệnh tim mạch. Điều này thường xảy ra do tim không đủ sức bơm máu đến các cơ quan. Do đó, nếu bạn đột nhiên cảm thấy hoa mắt, chóng mặt kèm theo cảm giác khó thở hay tức ngực, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

Đừng lơ là triệu chứng bệnh tim: Đau họng và đau quai hàm

Theo lý thuyết, các triệu chứng như đau họng hay đau quai hàm sẽ không liên quan đến tim. Tình trạng này thường do viêm amydan, cảm lạnh hoặc viêm xoang.

Tuy nhiên, thực tế, đôi khi cơn đau từ vùng ngực cũng có nguy cơ lan đến cổ họng và vùng hàm. Ngay khi gặp phải dấu hiệu này của bệnh tim, bạn đừng chủ quan mà hãy theo dõi và đi thăm khám nếu chúng kéo dài nhé.

Buồn nôn, khó tiêu, ợ nóng hoặc đau dạ dày

Thực tế, trong phần lớn các trường hợp, đau dạ dày hoàn toàn không liên quan đến tim. Tình trạng này chủ yếu phụ thuộc vào những thực phẩm mà bạn đã tiêu thụ. Tuy nhiên, trong vài trường hợp, bạn có thể cảm thấy buồn nôn và khó chịu trong dạ dày ngay khi cơn đau tim diễn ra. Thậm chí, một số người còn không kiềm chế được việc nôn ói của mình. Đây được cho là một dấu hiệu bệnh tim phổ biến ở phụ nữ.

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy buồn nôn, khó tiêu, ợ nóng hay đau dạ dày, đồng thời có một số yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim, hãy mau chóng tìm gặp bác sĩ để kiểm tra cũng như điều trị nếu cần thiết.

Đau dạ dày là dấu hiệu bệnh tim

Ngủ ngáy có thể là dấu hiệu bệnh tim mạch

Hầu hết mọi người đều có thể ngáy một chút trong lúc ngủ. Tuy nhiên, tiếng ngáy to bất thường hoặc thở khò khè, khiến người nằm cùng giường bị ảnh hưởng có thể cảnh báo bạn đang gặp phải chứng ngưng thở khi ngủ. Đây là một trong những tình trạng dễ gây thêm áp lực lên tim, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh tim mạch phát sinh.

Bác sĩ có thể kiểm tra xem liệu bạn có mắc phải chứng ngưng thở khi ngủ hay không bằng một số phương pháp chẩn đoán. Nếu bạn thật sự mắc chứng ngưng thở khi ngủ, các chuyên gia sẽ khuyến nghị bạn dùng một loại thiết bị đặc biệt để kiểm soát tình trạng này.

Vã mồ hôi

Mọi người đều có thể đổ mồ hôi sau khi vận động thể chất. Tuy nhiên, hiện tượng tự nhiên vã mồ hôi lạnh không rõ nguyên nhân lại có nhiều khả năng là dấu hiệu bệnh tim nghiêm trọng. Vì vậy, nếu bạn gặp phải triệu chứng này kèm theo những biểu hiện khác như khó thở, đau ngực… bạn hãy mau chóng đến bệnh viện ngay lập tức. Lúc này, bạn nên nhờ người thân đi cùng thay vì tự lái xe.

Ho kéo dài

Trong hầu hết các trường hợp, tình trạng ho mạn tính thường do những vấn đề sức khỏe liên quan đến hệ hô hấp, hiếm khi là biểu hiện của bệnh tim mạch. Tuy vậy, nếu bạn vốn có bệnh tim hoặc có nguy cơ gặp phải những vấn đề liên quan đến tim, hãy đặc biệt chú ý đến triệu chứng này, nhất là khi ho có khuynh hướng xuất hiện về đêm hay khi nằm đầu thấp.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất