10 tác dụng của nước hoa hồng: Không chỉ để dưỡng da! • Hello Bacsi

Related Articles

Nước hoa hồng được tạo ra bằng cách chưng cất cánh hoa hồng với hơi nước. Nó có hương thơm nhẹ dịu. Bạn hoàn toàn có thể dùng nước hoa hồng thay cho nước hoa.

Nước hoa hồng đã được sử dụng hàng ngàn năm, ngay từ thời Trung cổ. Với xuất xứ từ Iran, tác dụng của nước hoa hồng được tìm thấy trong các sản phẩm làm đẹp, thực phẩm và đồ uống kèm nhiều lợi ích tiềm năng cho sức khỏe sau đây.

1. Nước hoa hồng làm dịu kích ứng da

Một trong những tác dụng của nước hoa hồng là đặc tính chống viêm mạnh mẽ, giúp điều trị một vài bệnh ngoài da cũng như bên trong cơ thể. Loại nước này được chứng minh là có khả năng làm dịu kích ứng của bệnh chàm hay bệnh Rosacea.

2. Làm dịu cơn đau họng

Bạn có thể dùng nước hoa hồng để làm dịu cơn đau họng. Mặc dù cần có thêm những nghiên cứu để chứng minh tính hiệu quả, nhưng có rất ít rủi ro khi thử, trừ khi bạn bị dị ứng với hoa hồng.

3. Tác dụng của nước hoa hồng: Giảm mẩn đỏ trên da

tác dụng của nước hoa hồng

Nước hoa hồng đã được sử dụng như một sản phẩm làm đẹp trong hàng ngàn năm, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nó có thể tăng “sức đề kháng” cho làn da và giảm sự xuất hiện của mẩn đỏ. Loại nước này có đặc tính kháng khuẩn giúp giảm thiểu mụn trứng cá, trong khi thành phần chống viêm của nó làm giảm mẩn đỏ trên da và bọng mắt.

4. Ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng

Nước hoa hồng có đặc tính khử trùng mạnh mẽ giúp ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng. Bởi vậy, nó thường được sử dụng trong nhiều phương pháp điều trị tự nhiên. Ví dụ như trong thuốc nhỏ mắt để điều trị bệnh nhân bị viêm kết mạc, khả năng khử trùng và giảm đau của nước hoa hồng đã đưa ra kết quả tích cực, dựa trên một nghiên cứu của Đại học Hồi giáo Aligarh tại Ấn Độ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất