10 dấu hiệu cho thấy bạn cần đi khám tim mạch • Hello Bacsi

Related Articles

Tim là một trong những cơ quan nội tạng hoạt động với cường độ cực kỳ cao. Theo thống kê từ các chuyên gia, mỗi ngày tim phải đập hơn 100.000 lần để đưa các tế bào hồng cầu đến mọi bộ phận trên cơ thể. Do đó, bạn sẽ cần phòng ngừa những vấn đề sức khỏe phát sinh ở tim nhằm duy trì sức khỏe của cơ quan này.

Ngày nay, các bệnh tim mạch không còn là vấn đề xa lạ với nhiều người. Một số nghiên cứu cho thấy chúng là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy vậy, không phải ai cũng nhận ra các triệu chứng bất thường để mau chóng đến bệnh viện khám tim mạch.

Vậy, bạn đã biết khi nào cần tìm gặp bác sĩ chuyên khoa tim mạch chưa?

Khi nào bạn nên đi khám tim mạch?

Thực tế, việc điều trị các bệnh tim mạch sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn phát hiện sớm. Vì vậy, nếu bạn rơi vào bất kỳ trường hợp nào dưới đây, hãy cố gắng sắp xếp lịch hẹn với bác sĩ để được khám tim mạch càng sớm càng tốt.

1. Tức ngực

Đau hoặc tức ngực là một trong những dấu hiệu đặc trưng của tình trạng tim gặp vấn đề. Mặc dù đôi khi cơn tức ngực có thể xuất phát bởi nguyên nhân khác, nhưng áp lực đè lên lồng ngực vẫn có nguy cơ ảnh hưởng đến việc bơm máu của tim.

Vì vậy, bạn nên sớm đi khám tim mạch để bác sĩ có thể mau chóng xác định nguyên nhân và đưa ra kế hoạch điều trị thích hợp.

Khám tim mạch 1
Đau hoặc tức ngực có thể biểu hiện tim bạn đang gặp vấn đề

Mặt khác, tức ngực còn có nguy cơ đại diện cho vấn đề đau tim, một tình trạng sức khỏe có khả năng cao đe dọa đến tính mạng người bệnh.

2. Tăng huyết áp

Huyết áp là áp lực do tim sinh ra với mục đích đẩy dòng lưu thông máu trong các mao mạch. Cường độ lực này tăng lên đồng nghĩa với việc khối lượng công việc của tim cũng tăng theo, gây tăng nguy cơ đau tim cũng như đột quỵ phát sinh.

3. Khó thở, tim đập mạnh hoặc chóng mặt

Những triệu chứng trên có thể đề cập đến một hoặc nhiều vấn đề sức khỏe thông thường. Tuy nhiên, chúng vẫn có khả năng là hệ quả từ tình trạng nhịp tim bất thường (còn gọi là rối loạn nhịp tim) hoặc bệnh động mạch vành.

Do đó, nếu các dấu hiệu như tim đập mạnh, khó thở hay chóng mặt có xu hướng phát sinh thường xuyên, bạn nên mau chóng đi khám tim mạch để kiểm tra liệu cơ quan thiết yếu nhất đã gặp phải vấn đề gì hay không.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất