10 cách trị mồ hôi chân để không ngại ngần… cởi giày! • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn thường đổ nhiều mồ hôi chân hơn khi lo lắng, sống trong thời tiết nóng bức, có bệnh lý, mang vớ không chất lượng… Ngoài những tác nhân bên ngoài, chứng ra mồ hôi chân nhiều cũng có thể do di truyền. Hãy cùng Hello Bacsi tìm cách chữa mồ hôi chân và ngăn ngừa chứng này tái phát nhé.

1. Chữa mồ hôi chân bằng cách rửa chân

Thói quen rửa chân sẽ giúp bạn làm sạch mồ hôi và vi khuẩn, đồng thời làm mát da, từ đó giúp giảm mồ hôi chân. Bạn có thể rửa chân 1 – 2 lần một ngày và nhỏ thêm một vài giọt tinh dầu có chức năng kháng khuẩn như tinh dầu tràm trà hoặc bạch đàn vào nước rửa chân.

Sau khi rửa chân, bạn cần lau khô chân và đặc biệt là các kẽ ngón chân kỹ càng. Chân ẩm ướt sẽ khiến vi khuẩn và nấm phát triển mạnh hơn.

2. Trị mồ hôi chân bằng cách uống nước

Trị mồ hôi chân bằng cách uống nước

Đôi khi nguyên nhân bạn ra nhiều mồ hôi chân nhiều là do cơ thể bị nóng nên tiết mồ hôi để tự làm mát. Vậy nên, thói quen uống nhiều nước trong những ngày nắng nóng hoặc khi tập thể dục giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và giảm mồ hôi chân. Những ngày bình thường, bạn cũng nên uống đủ nước để đảm bảo sức khỏe nhé.

3. Ngăn ngừa tác nhân gây mồ hôi chân

Vào những ngày bị ra mồ chân nhiều, bạn hãy ghi lại những tác nhân có thể liên quan như chế độ ăn, tâm trạng, chế độ luyện tập, loại giày và vớ, thời tiết… Sau một thời gian, bạn có thể xác định các thực phẩm, tình huống, cảm xúc, loại giày vớ nào khiến mình ra mồ hôi chân nhiều. Khi đã biết những tác nhân khiến mình ra mồ hôi chân nhiều, bạn có thể ngăn ngừa chứng này dễ dàng hơn.

4. Cách trị mồ hôi chân ra nhiều bằng trà đen

Trà đen có thể ngăn ngừa mồ hôi chân rất hiệu quả nên bạn có thể ngâm chân bằng trà đen mỗi ngày một lần, mỗi lần 20 phút. Bạn hãy bỏ hai túi trà đen vào một chậu nước ấm để ngâm chân. Các tannin trong trà đen giúp se lỗ chân lông và làm giảm mồ hôi chân.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Vì sao bạn nên ngâm chân nước nóng

5. Cách trị mồ hôi chân bằng cồn

Để giảm mồ hôi chân nhanh, bạn hãy thoa một lượng nhỏ cồn vào những vùng ra nhiều mồ hôi như kẽ ngón chân. Cồn sẽ giúp chân khô ráo và bớt mùi khó chịu rất nhanh. Tuy nhiên, bạn nên tránh dùng cồn quá thường xuyên vì chất này có thể khiến da bị khô và kích ứng.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất