10 cách làm tan cục máu đông có thể cứu sống bạn • Hello Bacsi

Related Articles

Ngồi nhiều không có lợi cho sức khỏe. Nhưng hầu hết chúng ta đang ngồi quá nhiều: ban ngày ngồi làm việc, học tập trên máy tính, buối tối ngồi xem tivi, lướt điện thoại. Với lối sống thiếu vận động như vậy, bất cứ ai cũng có nguy cơ bị các cục máu đông (còn gọi là huyết khối) đe dọa tính mạng. Nếu xuất hiện trong phổi hoặc tim, những cục máu đông này có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Nguyên nhân gây ra hiện tượng cục máu đông

Dưới đây là 10 cách để ngăn ngừa cục máu đông trong cơ thể:

1. Hạn chế mặc quần áo quá chật là cách làm tan cục máu đông hiệu quả

Để tạo điều kiện thuận lợi cho máu huyết lưu thông, cách làm tan cục máu đông tốt nhất là tránh mặc quần áo bó sát. Các loại quần bó như skinny, jeans… thực ra không hề tốt cho lưu thông máu.

Hãy thay chúng bằng quần ống loe hoặc quần mặc khi tập thể thao. Những loại trang phục này vừa thoải mái mà lại tạo cảm giác thoải mái cho người mặc.

2. Ngâm mình trong bồn tắm có muối Esom

ngăn ngừa cục máu đông 2

Muối Esom được biết đến với công dụng hỗ trợ lưu thông máu thuận lợi. Góp phần ngăn ngừa cục máu đông hình thành. Ngâm mình trong bồn tắm với muối Esom giúp bạn thư giãn tinh thần rất hiệu quả. Hãy thử cho muối Esom thay vì các loại xà phòng tạo nhiều bọt vào bồn tắm để cảm nhận sự khác biệt nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm: 11 lợi ích của muối epsom đối với sức khỏe trẻ nhỏ

3. Thực hiện các bài tập thể dục cường độ cao

Để ngăn ngừa cục máu đông hình thành trong cơ thể, bạn phải luôn thực hiện các hoạt động đa dạng để máu huyết lưu thông, tránh duy trì một tư thế quá lâu dù là ngồi, đứng hay nằm.

Nhìn chung thì hình thức tập luyện nào cũng tốt, nhưng những bài tập được chia thành nhiều đợt, mỗi đợt có khởi đầu nhẹ nhàng, càng về sau càng tăng dần về cường độ và tốc độ là kiểu bài tập tốt nhất. Vận động nhiều còn giúp bạn cải thiện được vóc dáng.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất