10 cách giúp bạn rèn luyện tư duy logic hiệu quả • Hello Bacsi

Related Articles

Gần đây, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng thói quen nghe nhạc cổ điển sẽ giúp bạn phát triển khả năng trí tuệ rất tốt. Bên cạnh đó, nhạc cổ điển cũng làm bạn giảm thiểu căng thẳng và thư giãn tinh thần tốt hơn. Bạn có thể thử nghe các bản giao hưởng của Beethoven hay những bài nhạc của Johann Sebastian Bach.

5. Rèn luyện tư duy logic qua mối quan hệ xã hội

Bạn nên rèn luyện bộ não của mình bằng cách trò chuyện trực tiếp với bạn bè xung quanh. Các mối quan hệ xã hội lành mạnh rất quan trọng để giúp bạn có tư duy mạch lạc. Khi trò chuyện với mọi người, bạn sẽ biết thêm nhiều kiến thức mới cũng như có thêm nhiều góc nhìn để suy xét các vấn đề.

6. Rèn luyện tư duy logic bằng cách tranh luận

tư duy logic

Những cuộc tranh luận văn minh không hề gây bất đồng mà còn giúp bạn duy trì sức khỏe não bộ. Khi tranh luận, bạn phải suy nghĩ để tìm ra luận điểm mới, phân tích lý lẽ của đối thủ và ghi nhớ mọi bằng chứng họ đưa ra. Vậy nên, bạn đừng ngại ngồi xuống nói chuyện với bạn bè nếu cả hai không đồng tình về một vấn đề nào đó.

Nếu không muốn tranh luận với người khác, bạn có thể tự tranh luận với chính mình bằng cách viết ra giấy. Bạn hãy chọn bất cứ chủ đề nào mình thích như giáo dục, triết học, nuôi dạy con… Ví dụ, nếu đang phân vân về đề tài “Mình có nên ra ở riêng để tự do hơn?”, bạn hãy tự nghĩ ra 5 lý do mình nên dọn ra ngoài và 5 lý do mình nên ở với ba mẹ rồi viết ra giấy, sau đó đánh giá lợi – hại của từng mặt.

7. Rèn luyện tư duy logic bằng cách sáng tạo

Bạn có còn nhớ cách mình say mê vẽ tranh nguệch ngoạc hay xây nhà lego khi còn nhỏ như thế nào không? Thật ra, đây là những hoạt động giúp bạn rèn luyện sức mạnh não bộ rất tốt đấy. Vậy nên, nếu muốn rèn luyện cách suy nghĩ logic, bạn nên bắt đầu sáng tạo nghệ thuật bằng cách vẽ tranh, viết truyện, sáng tác nhạc… Hãy thỏa sức sáng tạo những gì bạn thích chứ đừng lo lắng vì bất kỳ đánh giá nào của người khác nhé.

8. Rèn luyện tư duy logic bằng cách viết tay

tư duy logic

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất