10 bí quyết nuôi dạy con gái cực tâm lý và dễ áp dụng

Related Articles

Hãy dành nhiều thời gian bên con để tìm ra những việc mà trẻ thích làm và có khả năng làm tốt. Khi thực hiện những việc mà bé giỏi hoặc thích, bé sẽ cảm thấy tự tin và làm tốt hơn. Việc giúp con khơi gợi được những sở thích cũng như những thế mạnh của bản thân có thể hỗ trợ bé trong việc xác định những hướng đi đúng đắn.

Điều này cũng giúp củng cố sự tự tin của trẻ đối với năng lực của chính mình. Hãy khuyến khích con gái bạn tham gia các câu lạc bộ ở trường, các lớp học năng khiếu như thể thao, nhạc cụ, vẽ tranh… Trong quá trình dạy con gái, bố mẹ đừng đóng khung chúng với những lựa chọn theo giới tính như cắm hoa, may vá mà nên cho phép trẻ khám phá tất cả những gì mà bé thích. Hãy trao cho con gái bạn đôi cánh và xem liệu bé có thể bay cao được thế nào.

5. Đừng bao giờ nói xấu một người phụ nữ khác khi dạy con gái

Hãy tránh bàn tán sau lưng hay nói xấu về những người phụ nữ khác trước mặt con gái của bạn, đặc biệt là về diện mạo, ngoại hình và tính cách của họ. Bạn nên cố gắng tìm ra và nói về những đặc điểm tích cực của mọi người hoặc dạy con cách đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ về những điều họ làm.

Hãy khen ngợi về đức tính tốt của những người phụ nữ xung quanh bạn, như khả năng đương đầu với khó khăn, sự khéo léo và chăm chỉ của họ. Thay vì phê phán hay chỉ trích một người, bạn nên chỉ ra những mặt tốt của họ mà trẻ có thể học hỏi. Từ đó, trẻ sẽ phát triển bản thân theo hướng tích cực hơn.

6. Giữ quan điểm trung lập về những thông tin bên ngoài

Các phương tiện truyền thông khác nhau như truyền hình, tạp chí – sách báo, phim ảnh… ngày nay đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tư duy và nhận thức của trẻ, đặc biệt là với những bé gái. Trên một số phương tiện thông tin đại chúng, để nội dung cuốn hút hơn, người ta thường xây dựng hình ảnh người phụ nữ theo hướng tiêu cực và “xấu xí”.

Điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến nhận thức còn non nớt của trẻ, hình thành các thói quen xấu như xem thường, bắt nạt hoặc cười nhạo về vẻ ngoài của người khác. Đôi khi, những điều này cũng khiến trẻ cảm thấy tự ti về chính mình.

Do đó, bạn nên xem xét cẩn thận và chọn lọc những nội dung được đăng tải trên các phương tiện truyền thông trước khi cho bé tiếp cận. Ngoài ra, bạn cũng nên trò chuyện cởi mở với con và chỉ ra cho bé những nội dung mà trẻ nên xem cũng như những nội dung không lành mạnh mà con nên bỏ qua.

7. Dạy con gái những kỹ năng cần thiết

Việc giúp con phát triển thành một người tự lập và có trình độ học vấn chính là cách nuôi dạy con gái đúng đắn nhất mà bố mẹ nên làm. Bạn cần nhấn mạnh tầm quan trọng của tri thức đối với tương lai của bé. Hãy quan tâm và dành nhiều thời gian để tìm hiểu về những hoạt động ở trường của trẻ, thường xuyên kiểm tra bài tập về nhà, trò chuyện cùng con và ưu tiên tham gia các sự kiện của trường cùng con (nếu có thể).

Ngoài những kiến thức mà trẻ học được ở trường lớp, hãy trang bị cho con gái bạn những kỹ năng cần thiết khác trong cuộc sống như quản lý tiền bạc, sửa chữa những đồ vật trong gia đình hoặc đơn giản là trồng cây… Những việc này có thể giúp con bạn tự tin hơn khi giải quyết các vấn đề đột ngột xảy ra hằng ngày.

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể khuyến khích con gái yêu tham gia vào các hoạt động mang tính thử thách như câu cá, sưu tập côn trùng, leo núi và cắm trại để giúp con năng động và khỏe mạnh hơn.

8. Đặt niềm tin vào con gái bạn

Cách nuôi dạy con gái

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất