10 băn khoăn không biết tỏ cùng ai trong việc nuôi dạy trẻ • Hello Bacsi

Related Articles

Đã là cha là mẹ thì ai cũng mong con mình lớn lên khỏe mạnh, vui vẻ và trở thành người có ích cho xã hội. Mong ước này có vẻ giản đơn nhưng thực tế lại khó thực hiện hơn bạn nghĩ rất nhiều. Nếu bạn lần đầu làm cha mẹ, sự khó khăn này có thể tăng lên gấp bội với muôn vàn những thắc mắc mà không ai có thể đưa ra lời giải đáp rõ ràng. Bạn có đang gặp phải những vướng mắc trong việc nuôi dạy trẻ? Dưới đây là 10 thắc mắc phổ biến, hãy cùng xem qua để xem đây có phải là vấn đề đang làm bạn đau đầu không nhé.

1. Làm thế nào để dỗ trẻ sơ sinh ngủ?

Đây là một trong những câu hỏi rất thường gặp ở các bậc cha mẹ, đặc biệt là những ba mẹ mới. Tất nhiên, không có câu trả lời chính xác giúp mẹ tháo gỡ vấn đề này. Mỗi bé là một cá thể riêng với những đặc điểm khác nhau, vì vậy mỗi bé sẽ cần một cách dỗ khác nhau.

Để giúp bé dễ dàng liên kết với việc đi ngủ, hãy đặt bé vào cũi/nôi hay giường mỗi khi bé có các dấu hiệu buồn ngủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt đầu xây dựng cho bé các thói quen ngủ tốt khi bé được khoảng 6 tháng tuổi bằng việc cho bé đi ngủ vào một khung giờ nhất định sau khi con đã tắm sạch, thay tã mới và bú no.

Bạn có thể quan tâm bài viết Mẹo dỗ bé ngủ ngon cho mẹ nhàn tênh

2. Ai sẽ trông bé khi bạn đi làm?

Đây là vấn đề khiến nhiều cha mẹ vô cùng đau đầu khi nuôi dạy trẻ. Cả hai vợ chồng đều có sự nghiệp riêng nhưng nếu cả hai cùng đi làm, ai sẽ lo cho bé, đặc biệt là trong tình huống bé còn quá nhỏ và việc gửi nhà trẻ khiến bạn không an tâm?

Nếu rơi vào tình huống này, một trong hai bạn cần hy sinh ở nhà một thời gian hoặc nghĩ đến việc nhờ ông bà, người thân hay tìm một người trông trẻ đáng tin cậy để chăm sóc bé.

3. Làm thế nào để các bé không ganh ghét nhau?

Sự ganh đua giữa anh chị em là điều mà gia đình nào cũng gặp phải. Chính vì vậy, hầu hết các bậc cha mẹ đều coi đây là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra trong một thời gian dài thì có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Nếu thấy các bé cãi nhau hoặc thậm chí là đánh nhau, bạn cần nhắc nhở cả hai chứ đừng nghiêng về bé nhỏ hơn. Tránh thể hiện tình cảm quá mức với một bé, thay vào đó hãy thể hiện sự yêu thương đồng đều cho tất cả. Bạn cũng có thể để trẻ tự thống nhất cách giải quyết, thậm chí là đưa ra một hình phạt nào đó cho tất cả nếu chúng còn đánh nhau.

Ngoài ra, các quy tắc mà bạn đặt ra cũng cần phải được tuân thủ nghiêm ngặt bởi tất cả các bé, không có đặc quyền cho bé nhỏ hơn hoặc bé trai hay bé gái. Bạn cần xử lý các trận cãi vã, đánh nhau một cách bình tĩnh, công bằng và kiên quyết.

nuôi dạy trẻ

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất